Từ khóa: #lao động

Ảnh minh họa.

Tác động của AI, còn xa hay đã thật gần?

(ĐTTCO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) không phải là cụm từ mới. Nhưng khi Chat GPT (ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của Open AI) bùng nổ, câu chuyện ứng dụng nền tảng AI lại được nhắc đến nhiều hơn. Vậy với doanh nghiệp (DN) Việt Nam, AI sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh như thế nào, làm sao để tận dụng lợi thế AI mang lại… Còn với người lao động, AI liệu có khiến họ đứng trước nguy cơ mất việc?
Ảnh minh họa.

Giải bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

(ĐTTCO)- Chuyên gia cho rằng, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cần đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đa ngành, sẵn sàng thích ứng và thay đổi, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
Công nhân làm việc trong xưởng may hàng xuất khẩu tại Garco 10, Tổng Công ty May 10. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Doanh nghiệp dệt may lo lương, thưởng Tết cho lao động

(ĐTTCO)-Bằng sự nỗ lực, nhiều doanh nghiệp dệt may đến nay không chỉ đảm bảo lương, thưởng Tết mà còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống người lao động như chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê.
Hỗ trợ công nhân công ty Tỷ Hùng làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp sau khi ngừng hợp đồng lao động

Cắt giảm lao động ở TP.HCM không nhiều

(ĐTTCO)- Chiều 21/12, tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ LĐ-TB-XH với UBND TP.HCM về tình hình lao động việc làm, lương thưởng tết của công nhân lao động, nhiều quận, huyện cho biết, tình hình cắt giảm lao động không nhiều, chủ yếu là cắt giảm giờ làm.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đến nhà xưởng thăm hỏi, động viên công nhân cùng doanh nghiệp vượt khó.

Để người lao động “có tết” trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn

(ĐTTCO)- Hiện nay, việc bị cắt giảm đơn hàng xuất khẩu đột ngột do ảnh hưởng của tình hình thế giới xảy ra vào những tháng cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn. Việc thưởng tết, tặng quà Tết cho người lao động khiến các doanh nghiệp phải “cân não”.
Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đầu tư máy móc thiết bị hiện đại giảng dạy.

Gắn kết với doanh nghiệp để đào tạo nghề cho "trúng"

(ĐTTCO)- Hiện nay, Bình Dương có gần 60.000 doanh nghiệp đang hoạt động nên nhu cầu về nhân lực rất lớn. Để đào tạo nghề "trúng" nhu cầu doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu đào tạo một cách hiệu quả thì cần phải có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ từ phía doanh nghiệp. 
Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

(ĐTTCO)- Lao động di cư là một trong những đặc thù của thị trường lao động khu vực Đông Nam Á. Di cư trong nội khối hiện đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm tới một phần ba trong tổng số lao động di cư quốc tế của khu vực vào năm 2022.
Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm 2022, thị trường lao động nhộn nhịp do các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực để bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đây là cơ hội rất tốt cho người lao động tìm kiếm được việc làm ưng ý, có thu nhập ổn định.
Thực hư mức lương nhân sự ngành IT 140 triệu đồng/tháng

Thực hư mức lương nhân sự ngành IT 140 triệu đồng/tháng

(ĐTTCO)- Nhiều diễn đàn trên mạng xã hội đang thông tin về mức lương ngành IT lên đến 140 triệu đồng/tháng. Thông tin này ngay lập tức nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, đồng thời tác động trực tiếp đến việc lựa chọn ngành nghề của không ít người trẻ hiện nay.