Từ khóa: #lây nhiễm

Cần bộ tiêu chí  cấp độ dịch linh hoạt

Cần bộ tiêu chí cấp độ dịch linh hoạt

(ĐTTCO) - Tại buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, các doanh nghiệp Mỹ mong muốn Chính phủ Việt Nam duy trì cam kết mở cửa lại nền kinh tế, không trở lại phong tỏa khi các ca lây nhiễm xuất hiện. 
Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

(ĐTTCO) - Tiếp tục triển khai giãn dân để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đang phối hợp với một số địa phương vận động người dân sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp tạm di dời nhằm giảm mật độ dân cư, hạn chế phát sinh F0. 
Ùn tắc khi qua chốt để vào “vùng đỏ” ở Hà Nội

Ùn tắc khi qua chốt để vào “vùng đỏ” ở Hà Nội

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-9, người dân Thủ đô bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với giấy đi đường được cấp mới. Tại một số điểm chốt, ghi nhận các lực lượng của TP Hà Nội kiểm tra chặt các phương tiện vào vùng 1 (vùng đỏ, có nhiều nguy cơ lây nhiễm). Tuy nhiên, lượng người và phương tiện di chuyển tại cửa ngõ Thủ đô rất lớn. 
Tại chốt kiểm soát các phương tiện vào nội thành (trước số nhà 16 đường Cầu Diễn), từ 7 giờ, lượng người và phương tiện di chuyển rất đông. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Ùn tắc khi qua chốt để vào “vùng đỏ” ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Sáng nay 6-9, người dân Thủ đô bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với giấy đi đường được cấp mới. Tại một số điểm chốt, ghi nhận các lực lượng của TP Hà Nội kiểm tra chặt các phương tiện vào vùng 1 (vùng đỏ, có nhiều nguy cơ lây nhiễm). Tuy nhiên, lượng người và phương tiện di chuyển tại cửa ngõ Thủ đô rất lớn. 
Lãnh đạo WHO cho rằng Nhật Bản đang mang lại sự dũng cảm cho toàn thế giới. Nguồn ảnh: APNews.

WHO: Thế vận hội Tokyo chắc chắn sẽ lây nhiễm virus corona

(ĐTTCO) – Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói với các quan chức thể thao rằng không nên đánh giá khả năng tổ chức của Thế vận hội Tokyo qua việc đếm số ca nhiễm COVID-19, vì việc loại bỏ các rủi ro là không thể.
 Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine

Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine longform

(ĐTTCO) - Lây nhiễm cộng đồng được xác định qua chỉ số: trong 1 triệu dân có bao nhiêu người đang bị nhiễm Covid-19, là nguồn lây nhiễm tiếp tục cho người khác. Những người bị nhiễm được phát hiện thì được đưa vào bệnh viện, một số chưa được phát hiện thì vẫn ở trong cộng đồng. 
Phòng chống dịch lên cấp độ cao

Phòng chống dịch lên cấp độ cao

(ĐTTCO) - TPHCM và nhiều địa phương đã quyết định ngừng bắn pháo hoa vào dịp lễ 30-4 và 1-5 để đề phòng đợt lây nhiễm mới của virus corona. Dù Việt Nam vẫn đang khống chế Covid-19 khá hiệu quả, nhưng nhiều quốc gia trong khu vực đang tái bùng phát đại dịch, khiến chúng ta không thể không đề phòng nguy cơ đang bủa vây.
Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19

Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Nhìn vào bức tranh về tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 trên thế giới hiện nay, có thể thấy những đợt dịch xảy ra lần sau thường mạnh hơn lần trước. Đối với Việt Nam, chúng tôi xác định phải hết sức cảnh giác, tập trung triển khai tất cả biện pháp phòng chống dịch tích cực, chủ động để làm sao kiểm soát tốt tình hình… 
Thời gian qua, các y, bác sĩ Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19

Thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19

(ĐTTCO) - Trong lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” diễn ra hôm nay (12-3), không chỉ lực lượng chức năng, nhiều người dân TPHCM có những nghĩa cử thầm lặng đều được ghi nhận, tuyên dương.