Từ khóa: #logistics

Logistics vận tải thủy nội địa và ven biển gặp khó

Logistics vận tải thủy nội địa và ven biển gặp khó

(ĐTTCO)-Mặc dù nước ta có mật độ sông kênh vào loại cao nhất thế giới, nhưng sản lượng vận tải hàng hóa của đường thủy chỉ đạt 20% vận chuyển hàng hóa và 20,6% về luân chuyển hàng hóa của toàn ngành giao thông.
Thách thức đè nặng doanh nghiệp dệt may vào nửa cuối năm 2021 do dịch COVID-19 tác động - Ảnh: TT

Dệt may: Khó khăn đè nặng nửa cuối năm

(ĐTTCO)-Nửa đầu năm 2021, lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp dệt may niêm yết tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, với làn sóng dịch COVID-19 bùng phát, áp lực thiếu nhân sự, chi phí logistics đè nặng nửa cuối năm.
Mở lại hoạt động xuất khẩu gạo tại Bến 125 Cảng Cát Lái

Mở lại hoạt động xuất khẩu gạo tại Bến 125 Cảng Cát Lái

(ĐTTCO)-Chiều 15-8, ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), cho biết, Bến 125 thuộc Cảng Cát Lái (TPHCM) hoạt động trở lại từ ngày 16-8 để nối lại hoạt động xuất khẩu gạo cho các doanh nghiệp thu gom, chế biến xay xát và kinh doanh lúa gạo tại Nam bộ.
Nhanh chóng hình thành sàn thương mại điện tử Việt Nam

Nhanh chóng hình thành sàn thương mại điện tử Việt Nam

(ĐTTCO)-Tình trạng tắc nghẽn lưu thông hàng hóa tại nhiều địa phương đã và đang gây đứt gãy chuỗi logistics trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Xử lý vấn đề này như thế nào đã trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết.
Lực lượng cán bộ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân.

Ước mong thời Covid

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid 19 đã sang năm thứ 2, đợt dịch thứ 4 mang lại những căng thẳng cho cả bộ máy nhà nước các cấp và thiệt hại lớn cho nền kinh tế, cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) và ảnh hưởng trực tiếp tới đông đảo người dân. 
Illustrative photo.

Businesses and localities need better coordination

(SGI) - The Covid-19 pandemic is now continuing relentlessly for a second year, with the fourth wave causing immense stress and strain to the entire population as well as the government apparatus at all levels. 
Đã quyết sách,  phải khai thông

Đã quyết sách, phải khai thông

(ĐTTCO)-Nền kinh tế nước ta đang tiếp tục chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh khó khăn, đình trệ, nhất là doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, hàng không, vận tải... 
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp vận tải đang dần kiệt sức

(ĐTTCO) - Sau hơn một năm hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 6 tới nay giá xăng, dầu tăng hai lần liên tiếp đã trở thành gánh nặng kéo các doanh nghiệp (DN) vận tải chìm sâu hơn trong khủng hoảng.