LPBank làm việc xuyên kỳ nghỉ để hoàn thành Dự án chuyển đổi CoreBanking T24

(ĐTTCO)-Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tuy nhiên dự án chuyển đổi CoreBanking T24 tại Ngân hàng LPBank vẫn triển khai tốc lực ngày đêm để hoàn thành chuyển đổi sang nền tảng công nghệ mới - hệ thống CoreBanking T24, đáp ứng tốt hơn trong quản trị Ngân hàng và phục vụ nhu cầu về giao dịch tài chính của khách hàng.

Ông Lê Hoàng Chính Quang – Phó cục trưởng phụ trách Cục công nghệ thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các cán bộ đến thăm LPBank và tặng quà cho các thành viên Tổ Dự án chuyển đổi Corebanking T24.
Ông Lê Hoàng Chính Quang – Phó cục trưởng phụ trách Cục công nghệ thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các cán bộ đến thăm LPBank và tặng quà cho các thành viên Tổ Dự án chuyển đổi Corebanking T24.

Dự án chuyển đổi CoreBanking T24 là dự án công nghệ cốt lõi trong chiến lược của LPBank giai đoạn 2024 - 2028 nhằm thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, phát triển bền vững và thận trọng, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, linh hoạt trong thiết kế ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ hướng tới khách hàng. Để dự án triển khai đúng tiến độ, với kỳ vọng tạo ra nhiều đổi mới, đột phá trong hoạt động và sự phát triển của Ngân hàng, LPBank đã tập trung mọi nguồn lực, làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ 30/4 và 1/5.

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) ông Lê Hoàng Chính Quang – Phó cục trưởng phụ trách Cục công nghệ thông tin cùng các cán bộ của Cục đã đến thăm LPBank và đặc biệt tặng quà cho các thành viên Tổ Dự án chuyển đổi Corebanking T24 của LPBank.

Thay mặt cho LPBank, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hồ Nam Tiến đã báo cáo tóm tắt về Dự án chuyển đổi CoreBanking T24. Trên cơ sở báo cáo này, ông Quang đã dành sự động viên tinh thần và đánh giá cao hoạt động chuyển đổi nền tảng công nghệ lõi của LPBank.

Dự án không chỉ được Ngân hàng đầu tư mạnh mẽ, chuyên nghiệp mà thực sự khác biệt về cách triển khai, quyết liệt và hiệu quả với các quy trình chuyển đổi được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian ngắn chỉ 7 tháng để đưa vào hoạt động ổn định hệ thống CoreBanking T24 mới. Đây được xem là kỳ tích của ngành ngân hàng Việt Nam, trong khi các dự án tương tự thông thường sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Điều này cho thấy tiềm năng và khẳng định vị thế của LPBank trong công cuộc số hóa, đồng thời bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ về việc chủ động trong chuyển đổi số quốc gia và chiến lược phát triển ngành Ngân hàng bền vững.

Đồng thời, ông Quang cũng đã nhấn mạnh về việc: trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống CoreBanking T24 mới, LPBank cần cẩn trọng và đề cao vấn đề an ninh, an toàn và bảo mật thông tin khách hàng khi thời gian vừa qua, các hình thức lừa đảo, giả mạo thông tin ngân hàng, mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware)… liên tục gia tăng.

d595d288-8132-443a-b2a2-c92.jpg
Không khí làm việc tập trung, khẩn trương của Tổ Dự án CoreBanking T24.

Chuyển đổi CoreBanking là sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững của một ngân hàng. LPBank chú trọng việc tuân thủ nghiêm túc các quy trình chuyển đổi, có chiến lược triển khai quy mô, phương pháp triển khai khoa học, bài bản, phối hợp chặt chẽ với các đối tác, quản lý dự án chuyên nghiệp đồng thời cũng tập trung vào tính chính xác, vẹn toàn của dữ liệu, các vấn đề an ninh bảo mật trước, trong và sau khi nền tảng mới chính thức đưa vào sử dụng.

Từ ngày 29/04/2024 các dịch vụ và hệ thống giao dịch của LPBank trên nền tảng hệ thống công nghệ mới - hệ thống CoreBanking mới (T24) đã sẵn sàng phục vụ các khách hàng.

Trong thời gian tới, LPBank sẽ tăng cường năng lực để làm chủ hệ thống công nghệ và gia tăng tiện ích của các sản phẩm dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tài chính cho khách hàng, đối tác và cổ đông, hướng tới thực hiện thành công sứ mệnh trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam phát triển bền vững và thận trọng – Ngân hàng của mọi người.

Các tin khác