Từ khóa: #Lương thực

Tính riêng trong tháng 7/2023, Việt Nam đã xuất khẩu 660.738 tấn gạo

Những lợi ích 'ẩn' sau giá gạo tăng

(ĐTTCO)-Bên cạnh lợi ích kinh tế, xuất khẩu gạo còn gắn với thương hiệu và uy tín quốc gia trong ứng xử với quốc tế, khi Việt Nam có vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động hiệu quả của thị trường gạo thế giới.
Chỉ số giá tiêu dùng của Thành phố Hồ Chí Minh giảm 0,07% trong tháng 12/2022. (Ảnh: TTXVN phát)

CPI TPHCM tháng 12 giảm 0,07%

(ĐTTCO)-Theo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, CPI tháng 12/2022 của thành phố tăng 4,92% so với tháng 12/2021; CPI bình quân năm 2022 tăng 2,73% so với bình quân năm 2021.
ADB hỗ trợ 14 tỷ USD ứng phó với khủng hoảng lương thực ở châu Á

ADB hỗ trợ 14 tỷ USD ứng phó với khủng hoảng lương thực ở châu Á

(ĐTTCO) – Trong thông báo phát đi mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố các kế hoạch cung cấp ít nhất 14 tỷ USD cho giai đoạn 2022 - 2025 trong một chương trình hỗ trợ toàn diện nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng lương thực đang trở nên tồi tệ hơn ở châu Á và Thái Bình Dương.
Trọng cung hay trọng cầu?

Trọng cung hay trọng cầu?

(ĐTTCO) - Trọng cung hay trọng cầu? Câu trả lời phải dựa trên kết quả cân đối hài hòa giữa tiêu dùng trong nước, dự trữ và xuất khẩu gạo.
Ảnh minh họa.

Đưa gạo Việt đi xa hơn

(ĐTTCO) - Cuộc chiến Nga-Ukraine đã đẩy giá lương thực thế giới tăng cao. Cùng với việc nhiều nước từng được cho là “vựa lương thực” bắt đầu thực hiện chính sách hạn chế xuất khẩu lương thực, đã làm xuất hiện dấu hiệu của cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng trên quy mô toàn cầu. 
Ảnh minh họa.

Nông sản Việt trước cơ hội tăng tốc xuất khẩu?

(ĐTTCO) - Việc gần 30 quốc gia hạn chế xuất khẩu lương thực đã đẩy giá lương thực, thực phẩm trên thế giới tăng vọt. Trong bối cảnh ấy, với vị thế của nước xuất khẩu nông sản lớn, Việt Nam được đánh giá có nhiều cơ hội tăng tốc, đẩy mạnh cung ứng các mặt hàng như gạo, thủy sản… ra thế giới.
Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

(ĐTTCO) - Cùng hàng loạt mặt hàng tăng giá, dự báo giá lương thực thế giới còn tiếp tục tăng, Việt Nam nắm bắt cơ hội trong thách thức như thế nào? Câu hỏi cần lời giải cho ngành lúa gạo, các ngành kinh tế liên quan, doanh nghiệp nông nghiệp và bà con nông dân.
Cày xới góp phần làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa đất.

Khủng hoảng đất đe dọa nhân loại

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu (BĐKH) Bonn đang diễn ra ở Đức, Liên hiệp quốc (LHQ) đã lên tiếng cảnh báo về cuộc khủng hoảng đất đang cận kề, có thể đe dọa sự tồn tại của loài người trong tương lai không xa nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời.