Từ khóa: #Ly khai

Các thành viên lực lượng vũ trang Ukraine nói chuyện với một người dân địa phương bên ngoài một trường mẫu giáo bị thiệt hại do pháo kích, ở Stanytsia Luhanska, thuộc vùng Luhansk, Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Khủng hoảng Ukraine-Nga đang ở đâu và sẽ đi về đâu?

(ĐTTCO) - Trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng Nga có thể tiến quân vào Ukraine trong vòng vài ngày, các cuộc pháo kích ở Ukraine hôm thứ Năm 17/2 đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc đụng độ quân sự sắp xảy ra. ĐTTC tổng hợp những gì đã xảy ra cho đến nay.
Ảnh minh họa.

Một nghị sĩ Texas đề xuất ly khai khỏi Mỹ

(ĐTTCO) - Trong lịch sử, Texas từng có thời kỳ ly khai khỏi “Hợp chúng quốc Hoa Kỳ” khi gia nhập “Liên minh miền Nam Hoa Kỳ” vào năm 1861 khi cuộc Nội chiến tại Mỹ bắt đầu. Tuy nhiên, sau đó, ở đỉnh cao của công cuộc Tái thiết, Texas đã được tái gia nhập.

Trung Quốc có kế hoạch áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông có nguy cơ làm leo thang thêm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: Dickson Lee

Chứng khoán Hồng Kông, Trung Quốc đỏ sàn khi Bắc Kinh chuẩn bị ra luật an ninh Hồng Kông

(ĐTTCO) - Chứng khoán Hồng Kông và Trung Quốc đại lục giảm mạnh sau khi Bắc Kinh cho biết họ có kế hoạch thông qua luật an ninh nhằm hạn chế ly khai và đảm bảo an ninh ở hương cảng, một động thái sẽ làm tăng rủi ro chính trị ở thuộc địa cũ của Anh và làm gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ.
Nổ bom tại miền Nam Thái Lan, 10 người bị thương

Nổ bom tại miền Nam Thái Lan, 10 người bị thương

(ĐTTCO) - Theo Bangkok Post, một vụ nổ bom xảy ra tại tỉnh Songkhla, miền Nam nước này đã khiến 10 người bị thương. Giới chức an ninh Thái Lan cho rằng các tay súng ly khai ở miền Nam đã kích nổ một thiết bị trên một chiếc xe bán tải. 
Hợp tác vì an ninh

Hợp tác vì an ninh

(ĐTTCO) - Thái Lan và Indonesia hôm 14-1 đã ký thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo. Theo người đứng đầu quân đội Thái Lan, thỏa thuận sẽ giúp hạn chế các phong trào của quân ly khai hoạt động ở khu vực miền Nam Thái Lan. 
Thái Lan: Tấn công trạm kiểm soát, ít nhất 15 người chết

Thái Lan: Tấn công trạm kiểm soát, ít nhất 15 người chết

(ĐTTCO) - Giới chức an ninh Thái Lan ngày 6-11 cho biết, ít nhất 15 người chết, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh Yala, miền Nam nước này.