MBBank đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao tại Hoa Kỳ

(ĐTTCO)-Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS) mới đây công bố hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng, kết nối nguồn nhân sự người Việt chất lượng cao tại Hoa Kỳ. Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên đã diễn ra tại thủ đô Washington D.C. trước sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Đây là hợp tác đầu tiên giữa một Ngân hàng TMCP của Việt Nam và hội TNSVVN tại nước ngoài
Đây là hợp tác đầu tiên giữa một Ngân hàng TMCP của Việt Nam và hội TNSVVN tại nước ngoài
Ký kết hợp tác trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay nước Mỹ 10”, MBBank và Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ cam kết cùng thiết lập môi trường và nhân sự phối hợp làm việc, nghiên cứu chung, tạo điều kiện để nhân sự hai bên tham gia chia sẻ, học hỏi và trải nghiệm những ý tưởng kinh doanh mới.  
Lĩnh vực tuyển dụng, kết nối nguồn nhân sự chất lượng cao là một trong những nội dung hợp tác giữa MBBank và AVSPUS; trong đó bao gồm hoạt động trao đổi học sinh/sinh viên để tham gia thực tập và trải nghiệm công việc tại bên còn lại.
Đồng thời, MBBank sẽ giới thiệu, kết nối với các hiệp hội khác để cùng phối hợp và tài trợ tổ chức các sự kiện, hội thảo, chuyên đề chia sẻ kiến thức, trao đổi kĩ năng, cũng như cung cấp tới AVSPUS các dịch vụ ngân hàng của MBBank như mở tài khoản, app, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, dịch vụ kiều hối, hoặc thiết kế các sản phẩm dành riêng cho thanh niên Việt Nam tại Hoa Kỳ. 
MBBank đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao tại Hoa Kỳ ảnh 1 Ông Lê Xuân Vũ  - Thành viên Ban điều hành MBBank phát biểu tại sự kiện
Ông Lê Xuân Vũ  - Thành viên Ban điều hành MBBank, cho biết: “Việc ký kết hợp tác giữa MBBank và AVSPUS có ý nghĩa quan trọng, mở ra cơ hội, hướng đi, tầm nhìn mới cho cả hai bên. Với lợi thế là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên thị trường, MB tự tin có thể cùng AVSPUS phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác nghiên cứu, đào tạo, tuyển dụng nhân sự. MBBank mong muốn đồng hành, chủ động phối hợp cùng AVSPUS để thúc đẩy tiến trình triển khai hợp tác, nhanh chóng đưa các dịch vụ, hỗ trợ tốt nhất đến cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.” 
Đại diện Hội TNSVVN - bà Đoàn Thị Minh Phượng tại Hoa Kỳ chia sẻ: “Lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến sự hợp tác giữa một Ngân hàng TMCP của Việt Nam và hội TNSVVN tại nước ngoài. Việc hợp tác này không chỉ thể hiện sự quan tâm của MBBank dành cho cộng đồng du học sinh và người Việt ở nước ngoài, mà hơn thế nữa, còn là một bước tiến lớn trong việc quảng bá thương hiệu – hình ảnh của MBBank nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung tại một thị trường phát triển bậc nhất thế giới là Hoa Kỳ.” 
“Vòng Tay Nước Mỹ” là sự kiện quy mô lớn nhất do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức thường niên, bao gồm chuỗi tọa đàm online và trực tuyến tại Washington D.C., trải dài từ ngày 6/8 - 21/8/2022, thu hút sự quan tâm của hơn 35.000 thanh niên, người Việt đang sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ, các kiều bào, các đại diện đến từ các cơ quan trong nước và ngoài nước. 
Theo số liệu năm 2017, có đến hơn 1,3 triệu người Việt cư trú tại Hoa Kỳ. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam vẫn tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ với 21.631 sinh viên trong năm học 2020 - 2021, cho thấy tiềm năng nguồn nhân lực chất lượng cao có thể đóng góp cho nền kinh tế của hai quốc gia trong giai đoạn tới.
Mở đầu cho các hoạt động hợp tác, MBBank đồng hành Vòng tay nước Mỹ 10 với vai trò nhà tài trợ kim cương, cùng tham gia với các đại diện tập đoàn lớn như PNJ, FPI, SSI, Shopee và các chuyên gia Việt trong ngành với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ và đa quốc gia. 
“Vòng tay nước Mỹ” năm nay có nhiều sự kiện lớn như ngày hội We-Connect Fair – giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận và thu hút chuyên gia, trí thức Việt trên khắp nước Mỹ; Chuỗi hội thảo nghề nghiệp thường niên (Career Conference) với chủ đề "2022: Thách thức & Thích nghi" trên các lĩnh vực Công nghệ, Kinh doanh, Dữ liệu, và Nghiên cứu học thuật; Hành trình khám phá thủ đô Washington; hay Gala “Thập niên rực rỡ” với sự tham dự của ca sĩ Vũ Cát Tường tại Mỹ nhằm tôn vinh văn hoá, âm nhạc, con người, và giá trị Việt.
“Vòng tay nước Mỹ 10” năm nay cũng là cầu nối để kết nối những du học sinh, trí thức Việt tại Mỹ với những đơn vị tuyển dụng là những tập đoàn, công ty lớn trong nhiều ngành như PNJ, MBBank, SSI, FPT, Taptap Send.
Được biết, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký theo pháp luật Hoa Kỳ tại bang Massachusetts và được Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ công nhận và tài trợ. 

Các tin khác