Từ khóa: #Metaverse

Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

Meta “bức tốc” dẫn dắt đà phục hồi; Giá dầu sụt giảm

(ĐTTCO) - S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Năm (02/02) khi kết quả kinh doanh của Meta tốt hơn mong đợi đã cải thiện hơn nữa tâm lý của nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ, nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm vào năm ngoái. Giá dầu ổn định thấp hơn khi các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống, trong khi đồng đô la mạnh lên, khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người mua không phải là người Mỹ.
Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số thế giới của những xu hướng nổi bật” của tác giả Kim Sang Kyun giúp độc giả thấy rằng nếu bỏ qua xu hướng này rất có thể họ sẽ trở thành những cá thể cô đơn; với các tổ chức, doanh nghiệp việc xem nhẹ xu hướng này sẽ dẫn đến sự thâm hụt về kinh tế, thậm chí là tụt hậu về phát triển trong tương lai.
Ảnh minh họa.

Facebook lần đầu tiên báo cáo doanh thu sụt giảm

(ĐTTCO) - Meta báo cáo lợi nhuận giảm 36% xuống còn 6,7 tỷ đô la so với 10,39 tỷ đô la của năm ngoái; Zuckerberg cho biết anh hy vọng công ty 'hoàn thành nhiều việc hơn với ít tài nguyên hơn'
Ảnh minh họa.

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 
Doanh nghiệp Việt với cơ hội từ vũ trụ ảo

Doanh nghiệp Việt với cơ hội từ vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Metaverse (hay vũ trụ ảo) là một không gian số, chủ yếu hoạt động nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và trí tuệ nhân tạo (AI). Ở đó, con người có thể tương tác với nhau trong một môi trường ảo sống động. 
Tiền mã hóa chính thức thâm nhập sàn chứng khoán

Tiền mã hóa chính thức thâm nhập sàn chứng khoán

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 2-2022 được xem là thời điểm mà NFT (non-fungible token, tạm dịch là các token độc nhất, không thể thay thế), đã chính thức thâm nhập vào những định chế tài chính lớn nhất và chủ đạo của thế giới.
Elon Musk bác bỏ tầm nhìn metaverse của Zuckerberg

Elon Musk bác bỏ tầm nhìn metaverse của Zuckerberg

(ĐTTCO) – Elon Musk không thấy ý tưởng về metaverse “hấp dẫn”, và cho rằng những thiết bị cồng kềnh đang được Mark Zuckerberg và những người ủng hộ thực tế ảo khác thúc đẩy là quá khó để bắt kịp.
Elon Musk hoài nghi về Web 3.0 và Metaverse

Elon Musk hoài nghi về Web 3.0 và Metaverse

(ĐTTCO) – Tỷ phú Elon Musk đã chỉ trích tình trạng hiện tại của Metaverse và phong trào Web 3.0, cho rằng khái niệm Web 3.0 là một “thuật ngữ marketing”. Ông cũng đã đăng một video của David Letterman chế nhạo Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates và tự hỏi tương lai sẽ mang lại điều gì.
Ảnh minh họa.

Dự đoán về tiền điện tử cho năm 2022

(ĐTTCO) - Gần đến cuối năm 2021, cộng đồng rất muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm mới. Bài viết sẽ chỉ ra 6 dự đoán hàng đầu về tài sản kỹ thuật số vào năm 2022, dựa trên sự kiện của năm 2021 và một số nhận thức thông thường.
Ảnh minh họa.

Tencent có đủ công nghệ để xây dựng metaverse

(ĐTTC) - Tencent Holdings, công ty trò chơi lớn nhất thế giới và là nhà điều hành siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc, đã chính thức phá vỡ sự im lặng về khái niệm siêu hot của metaverse, nói rằng họ có rất nhiều công nghệ để phát triển thứ được gọi là sự phát triển tiếp theo của internet.