Từ khóa: #Mồ côi

Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng quà người khuyết tật, trẻ em mồ côi. Ảnh: NGÔ BÌNH

Xuân ấm áp, tết nghĩa tình

(ĐTTCO)-Hàng ngàn chương trình chăm lo tết đã và đang diễn ra trên khắp TPHCM. Trẻ mồ côi do dịch Covid-19, trẻ khuyết tật có quần áo mới, quà tết, được xem ca nhạc, múa lân sư rồng và nhận được vô vàn lời thăm hỏi, động viên, tình yêu thương; người lao động bệnh nan y, hiểm nghèo, công nhân khó khăn, bị mất việc làm cũng có bữa cơm sum vầy ấm áp với gia đình.
Trẻ bị  ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được thăm khám sức khỏe

Chăm lo sức khỏe trẻ mồ côi do Covid-19

(ĐTTCO) - Gần 2.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch bệnh tại các quận, huyện và TP Thủ Đức, đã được khám sức khỏe miễn phí. 
Cùng nhau vượt qua gian khó - Gượng dậy sau mất mát

Cùng nhau vượt qua gian khó - Gượng dậy sau mất mát

(ĐTTCO) - Cuộc chiến với Covid-19 được ví như “chiến trường” không tiếng súng và chiến trường nào cũng có những mất mát, hy sinh. Hàng chục ngàn tính mạng người dân đã ngã xuống, kéo theo biết bao gia đình tan vỡ. 
Số liệu thống kê mới nhất cho biết, các khu công nghệ ở TPHCM đang thiếu 60.000 lao động.

Hai câu chuyện trên đường bình thường mới

(ĐTTCO) - Câu chuyện thứ nhất: Vaccine cho người lao động quay lại làm việc theo Nghị quyết 128 của Chính phủ về hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn với dịch Covid-19 ban hành ngày 11-10, tiếp tục được Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc. 
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Mô hình nào cho trẻ mồ côi trong đại dịch

(ĐTTCO) - Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, kinh tế sẽ hồi phục, mọi chuyện rồi sẽ bình thường trở lại. Nhưng có những hệ quả để lại, những mất mát dường như không thể bình thường được. Cho đến hôm nay hơn 1.500 cháu bé mồ côi vì covid ở TPHCM, con số này chắc chưa dừng lại bởi dịch vẫn còn đang hoành hành. 
Chăm lo những mảnh đời côi cút vì dịch bệnh

Chăm lo những mảnh đời côi cút vì dịch bệnh

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 tàn khốc đã khiến hơn 1.500 trẻ em ở TPHCM rơi vào cảnh mồ côi, khi chẳng may mất cha, mất mẹ, có em mất cả cha lẫn mẹ rất thương tâm. Lúc này, các ngành, các cấp, các địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay trao hơi ấm, chở che đùm bọc các em trên bước đường đời thiếu cha, vắng mẹ.