Từ khóa: #Mobile Money

Chương trình công nghệ… hụt hơi

Chương trình công nghệ… hụt hơi

(ĐTTCO) - Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân, ngay từ đầu, các chương trình phát triển sóng 5G, Mobile Money, hay hỗ trợ điện thoại thông minh (smartphone) cho người nghèo được nhiều người kỳ vọng, trông đợi. 
Thanh toán không tiền mặt sẽ sôi động trong thời gian tới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mobile money tham gia cuộc đua dịch vụ thanh toán

(ĐTTCO)-MobiFone và VNPT vừa được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile money trên phạm vi toàn quốc, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, nhất là tại các vùng sâu vùng xa mà dịch vụ ngân hàng chưa với tay tới được.
Ảnh minh họa.

Lợi ích và thách thức của Mobile Money

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 316/QĐ-TTG (ngày 9-3-2020) phê duyệt việc thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money). Quyết định này đang thu hút sự quan tâm của ngành viễn thông, tài chính ngân hàng và đông đảo người dân Việt Nam.
Nhiều người đã có thói quen mua sắm và thanh toán trên các thiết bị di động. (Ảnh: Vietnam+)

Mobile Money: Tăng nhiệt cho thị trường thanh toán online

(ĐTTCO)-Nếu hồ sơ xin cấp phép của các nhà mạng được chuẩn bị có chất lượng và các điều kiện được quy định trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì dịch vụ Mobile Money sẽ sớm được triển khai.
Hướng đến xây dựng xã hội không tiền mặt

Hướng đến xây dựng xã hội không tiền mặt

(ĐTTCO) - Tính đến cuối tháng 4-2020, thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng của cả nước tăng 26,2% về số lượng và 15,7% về giá trị; thanh toán qua kênh internet tăng 3,2% về số lượng và 45,7% giá trị; thanh toán qua kênh điện thoại di động tăng 189% về số lượng và 166,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.
Mobile money: Kinh nghiệm thế giới và hàm ý cho Việt Nam

Mobile money: Kinh nghiệm thế giới và hàm ý cho Việt Nam

(ĐTTCO)-Mobile money (MM) là dịch vụ thanh toán di động với mục tiêu hướng đến hỗ trợ người dân ở các khu vực xa xôi, hẻo lánh, những nơi có mật độ phủ sóng NH thấp, hoặc các cá nhân không đủ điều kiện để mở tài khoản NH. Tuy nhiên, MM tiềm tàng các rủi ro, các quốc gia luôn cẩn trọng trong quá trình triển khai.
Thí điểm Mobile money: Chuẩn hóa thông tin mới bảo mật an toàn

Thí điểm Mobile money: Chuẩn hóa thông tin mới bảo mật an toàn

(ĐTTCO)-Mobile money là một hình thức thanh toán đã được các công ty công nghệ tài chính đề xuất triển khai từ năm 2017, khi mà vấn đề thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam được chú trọng nhiều hơn. Song cho đến nay, dịch vụ này mới được Chính phủ chỉ đạo thí điểm thực hiện.