Mời tham gia viết bài giai phẩm SGGP-ĐTTC chào Xuân Giáp Thìn 2024

(ĐTTCO)-Như thông lệ vào những tháng cuối cùng của năm cũ, Báo SGGP - ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH chuẩn cho việc phát hành Giai phẩm Xuân đặc biệt cùng bạn đọc đón Tết, mừng Xuân.
Mời tham gia viết bài giai phẩm SGGP-ĐTTC chào Xuân Giáp Thìn 2024

TP Hồ Chí Minh được mệnh danh là đầu tàu kinh tế của cả nước, nhưng tăng trưởng trong vài năm gần đây đã không như kỳ vọng. Nếu như năm 2020 và 2021 bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thì bước sang năm 2022 đã bắt đầu tăng trưởng trở lại nhưng không như kỳ vọng.

Năm 2023 tiếp tục là năm khó khăn, có thể dễ dàng nhìn thấy từ ngoại lai khi ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu do biến động địa chính trị kéo dài. Từ trong nội tại, sự suy kiệt của nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng do thấm đòn các năm trước.

Ngày 1-8-2023, TPHCM được đánh dấu mốc quan trọng khi Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, chính thức có hiệu lực. Nếu như lâu nay TPHCM được ví như đầu tàu kinh tế của cả nước, thì nay Bí thư Thành ủy TPHCM đã mượn hình tượng “vẫn là con tàu cũ nhưng mang số mới 98, tổ lái và nhân viên đều không mới nhưng phải với tâm thế mới, khí thế mới, phương pháp làm việc mới để đưa con tàu tiến xa và nhanh hơn”.

Bởi Nghị quyết 98 đã mở ra cơ hội rất lớn, rất quan trọng giúp TPHCM tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tồn đọng trong thời gian qua; kiến tạo những động lực mới, khơi thông nguồn lực, tạo đà phát triển...

Để có cái nhìn tổng quan nền kinh tế nói chung và TPHCM nói riêng, cũng như có góc nhìn về tổng thể nền kinh tế toàn cầu, nhân chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Báo SGGP - Đầu tư Tài chính hân hạnh ra mắt bạn đọc Giai phẩm đặc biệt chào Xuân Âm lịch với chủ đề “TÂM THẾ MỚI CHO CON TÀU SỐ 98”, cùng với các chủ đề văn hóa, giải trí, thế giới… với nhiều bài viết hấp dẫn, bổ ích tập hợp từ nhiều cây bút nổi tiếng của các chuyên gia, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, nhà văn, nhà báo, giới nghiên cứu, các doanh nghiệp… trong và ngoài nước.

Ban Biên tập Báo SGGP - Đầu tư Tài chính trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giới văn nghệ sĩ, cộng tác viên… gửi tác phẩm tham gia.

Bài viết gửi qua Email: hangsgdttc@gmail.com

Xin ghi rõ: Bài tham gia Giai phẩm SGGP - Đầu tư Tài chính Xuân Giáp Thìn 2024. Thời gian nhận bài: Từ ngày 01-12 đến 31-12-2023. Bài đã gửi cho SGGP - Đầu tư Tài chính, đề nghị không gửi báo khác.

Các tin, bài viết khác