Mỹ kiện Binance và CEO Changpeng Zhao: BNB giảm 9,76%, Bitcoin giảm 5,67%

(ĐTTCO) - Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và CEO Changpeng Zhao đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) kiện với cáo buộc vi phạm các quy tắc chứng khoán. 
Mỹ kiện Binance và CEO Changpeng Zhao: BNB giảm 9,76%, Bitcoin giảm 5,67%

Trong hồ sơ kiện, cơ quan quản lý cáo buộc Binance xử lý sai quỹ của khách hàng, báo cáo sai cho cơ quan quản lý và nhà đầu tư, kiểm soát không đầy đủ đối với giao dịch thao túng và cố ý vi phạm các quy tắc khiến khách hàng và nhà đầu tư gặp rủi ro.

Vào thời điểm viết bài lúc 6:00 sáng hôm nay 6-6, Giá của token BNB gốc của Binance đã giảm 9,76% trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó, tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin cũng đang giảm 5,67% trong 24 giờ qua.

Vụ kiện mới nhất đánh dấu sự đàn áp của một cơ quan quản lý khác nhắm vào gã khổng lồ tiền điện tử, sau một hành động tương tự được thực hiện bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) vào tháng 3.

CFTC đã cáo buộc Binance và Zhao điều hành một sàn giao dịch “bất hợp pháp” với chương trình tuân thủ “giả tạo”, cáo buộc họ cố tình trốn tránh luật pháp Mỹ vì lợi ích thương mại.

Trong khi đó, Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng gã khổng lồ tiền điện tử, đang tăng cường giám sát quy định và các vụ kiện, được cho là đang xem xét Richard Teng, một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm về pháp lý, như một người kế nhiệm tiềm năng cho CEO hiện tại Changpeng Zhao.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT