Từ khóa: #đàn áp

 Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh bỏ chống độc quyền ra khỏi mục tiêu kinh tế 2022 để phát triển công nghệ

(ĐTTCO) - Cơ quan hoạch định chính sách hàng đầu của Trung Quốc nhấn mạnh động lực của nước này đối với sự tự túc về công nghệ và đổi mới để giải quyết tăng trưởng kinh tế vào năm 2022, tránh đề cập đến chống độc quyền và “sự mở rộng vốn một cách hỗn loạn” 12 tháng trước báo hiệu một năm hỗn loạn về đàn áp lĩnh vực công nghệ.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen

(ĐTTCO) - Nhà lập kế hoạch kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đang tìm cách loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này, vài tháng sau cuộc đàn áp của chính phủ đã biến hàng chục công ty từ những người tiêu dùng năng lượng kiểu mẫu thành những người tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc có nguy cơ 'đói nghèo chung' nếu Bắc Kinh can thiệp quá mức vào thị trường

(ĐTTCO) - Một số nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc đang gợi ý rằng sự nhấn mạnh mới của Chủ tịch Tập Cận Bình về “sự thịnh vượng chung” nên thúc đẩy thông qua các cải cách theo định hướng thị trường, đồng thời cảnh báo những nỗ lực như vậy có thể phản tác dụng nếu chính phủ có cách tiếp cận nặng tay và xâm lấn khi thực hiện họ.
 Ảnh: Xinhua

Ông Tập nói cuộc đàn áp Big Tech đang có tiến triển và kêu gọi ĐCSTQ 'hướng dẫn' các công ty

(ĐTTCO) - Hôm 30-8, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình cho biết chiến dịch “ngăn chặn sự mở rộng vốn phi lý” và giải quyết “sự tăng trưởng man rợ” trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đang bắt đầu có kết quả sau chiến dịch chống độc quyền được đẩy nhanh nhắm vào các nền tảng internet.
Ảnh minh họa.

Mặt tối của cuộc đàn áp cho vay tư nhân tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - Luo Wenjun được biết đến bởi các thành viên trong cộng đồng kinh doanh ở thành phố Kim Hoa, một trung tâm thương mại quốc tế. Khi họ bị mắc kẹt trong hệ thống ngân hàng của Trung Quốc và cần tiền mặt nhanh chóng, bà đã ở đó để cho vay từ túi của mình.
Cảnh sát chống bạo động đứng trước một cửa hàng bán đồ xa xỉ Louis Vuitton ở quận trung tâm ở Hồng Kông, Trung Quốc, vào ngày 28 tháng 5. Nhiếp ảnh gia: Roy Liu / Bloomberg

Giới nhà giàu Hồng Kông đang chuẩn bị lối thoát ra nước ngoài

(ĐTTCO) - Một doanh nhân Hồng Kông đã chuyển 10 triệu đô la sang Singapore và dự định chuyển thêm; một người khác đang để mắt đến bất động sản London; các gia đình khá giả trên toàn thành phố đang mở tài khoản ngân hàng nước ngoài và xin hộ chiếu thay thế.