Mỹ tài trợ 20 triệu USD cho dự án nước sạch khu vực sông Mekong

(ĐTTCO) - Trong ngày cuối cùng của chuyến công du Thái Lan vào hôm 20-11, ngay sau Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) kết thúc, Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 20 triệu USD cho các dự án năng lượng sạch ở khu vực sông Mekong.
Bà Kamala Harris đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và doanh nghiệp ở Bangkok (Thái Lan) sau khi kết thúc cuộc họp của khối APEC gồm 21 thành viên một ngày trước đó, Reuters đưa tin. “Hành động chống biến đổi khí hậu không chỉ cần thiết để bảo vệ con người trên hành tinh và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta mà còn là động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế”, bà Kamala Harris nói.
Mỹ tài trợ 20 triệu USD cho dự án nước sạch khu vực sông Mekong ảnh 1 Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Thái Lan. Ảnh: Reuters
Trước đó, trong một thông cáo báo chí phát đi, vị Phó Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền Washington sẽ yêu cầu Quốc hội Mỹ tài trợ cho quan hệ đối tác năng lượng Nhật Bản-Mỹ-Mekong (JUMPP). Thông qua đây, hai nước sẽ hợp tác với các quốc gia trong khu vực để thúc đẩy năng lượng bền vững.
“Đặc biệt, chúng tôi biết rằng khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa thực sự đối với các cộng đồng phụ thuộc vào sông Mekong như ơ Thái Lan, Việt Nam, Lào”, thông cáo báo chí nêu.

Các tin khác