Từ khóa: #ngân hàng thương mại

Rất nhiều gói hỗ trợ từ ngân sách đến NHTM, nhưng khách hàng không dễ tiếp cận. Ảnh: VIẾT CHUNG

Doanh nghiệp vẫn 'đói' vốn dù 'bội thực' gói hỗ trợ từ nhà băng

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2022 đến những tháng đầu năm 2023, thị trường ở trong cảnh “bội thực” gói tín dụng, khi các gói vay từ quy mô lớn đến nhỏ bao phủ khắp nơi. Tuy nhiên, hỗ trợ nhiều nhưng không “cấp cứu” được các doanh nghiệp (DN), bởi mức độ hấp thụ vốn rất yếu.
Dự án nhà ở xã hội tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng khó tạo nên 'luồng gió mới'

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng được NHNN chỉ đạo chủ chốt 4 NHTM có vốn nhà nước triển khai cho chủ đầu tư và người mua nhà vay vốn trong các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, các dự án cải tạo chung cư cũ, được xem là điểm nóng cho cả thị trường tài chính và bất động sản (BĐS), nhưng thực tế vẫn còn nhiều lo ngại về khả năng thẩm thấu vào thị trường.
Ảnh minh họa

Giá USD thị trường tự do lại lao dốc

(ĐTTCO) - Hôm nay 23-3, NHNN niêm yết tỷ giá trung tâm giữa USD và VNĐ ở mức 23.615 đồng/USD, giảm 2 đồng so với phiên hôm qua.  Với biên độ +/-5% theo quy định, tỷ giá sàn là 22.434 đồng/USD, tỷ giá trần 24.796 đồng/USD.
Mô hình VAMC cho trái phiếu BĐS là giải pháp cần tính đến

Mô hình VAMC cho trái phiếu BĐS là giải pháp cần tính đến

(ĐTTCO) - Khó khăn và thách thức của nền kinh tế hiện nay là do bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng một trong những “cú bồi thêm” gây khó cho doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN bất động sản (BĐS), đó là thị trường trái phiếu (TP) BĐS đã và đang trong vòng luẩn quẩn.

Giao dịch tại ngân hàng Ảnh: Minh Huy

Lãi suất sẽ còn giảm từ 1-2% trong vài tuần tới?

(ĐTTCO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa thống nhất kể từ hôm nay (6-3) sẽ giảm lãi suất huy động khoảng 0,5%. Riêng nhóm NHTM Big 4 (VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank) giảm khoảng 0,2% do lãi suất hiện đã thấp nhất thị trường.