Từ khóa: #nghỉ việc

Lại lo không tuyển được giáo viên

Lại lo không tuyển được giáo viên

(ĐTTCO)-Sau gần 2 tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2023, cùng với việc đón học sinh trở lại trường học, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM vào mùa tuyển dụng giáo viên. Bài toán thu hút và giữ chân đội ngũ giáo viên vẫn là “nút thắt” nhiều năm qua chưa gỡ được của ngành giáo dục.
Người lao động tìm cơ hội việc làm thời điểm cuối năm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cần nhiều giải pháp cấp bách phục hồi thị trường lao động trong năm 2023

(ĐTTCO)- Dự báo tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn do sụt giảm đơn hàng, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm việc xảy ra nhiều địa phương trên cả nước sẽ kéo sang đến hết quý I, thậm chí quý II năm 2023 đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cấp bách để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giữ chân người lao động.
Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

(ĐTTCO)- Ảnh hưởng từ biến động chung của kinh tế thế giới, các khách hàng chính của doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp trong nước đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng mới để duy trì việc làm cho người lao động.
TPHCM: Các bệnh viện thiếu hụt điều dưỡng

TPHCM: Các bệnh viện thiếu hụt điều dưỡng

(ĐTTCO) - Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện ngành y tế gặp khó khăn do biến động về nhân lực. Lãnh đạo Sở Y tế ngày nào cũng ký giải quyết nghỉ việc, đa số là các bệnh viện công lập.
“Nghỉ việc trong im lặng” và khoảng cách gen Z

“Nghỉ việc trong im lặng” và khoảng cách gen Z

(ĐTTCO) - Theo nhiều bạn trẻ, “nghỉ việc trong im lặng” được hiểu là nhân viên làm đủ và đúng phần việc mình chịu trách nhiệm, rời văn phòng đúng giờ và gần như ngắt kết nối với đồng nghiệp sau giờ làm. Khái niệm này được nhiều bạn trẻ dùng với ngụ ý, công việc không nên chiếm quá nhiều thời gian trong cuộc sống.
Để y bác sĩ gắn bó với nghề

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 
Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

Vì sao nhiều công chức xin nghỉ việc?

(ĐTTCO) - Trước tình trạng ngày càng nhiều công chức và viên chức nghỉ việc Nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về tình hình cán bộ xin thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022. Vậy dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư là một tín hiệu đáng mừng hay đáng lo? 
Nghỉ việc không chỉ vì lương thấp

Nghỉ việc không chỉ vì lương thấp

(ĐTTCO) - Theo số liệu của Tổng Liên đoàn Lao động, từ đầu năm đến nay đã có hơn 30.000 công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước nghỉ việc, bỏ việc. 
Mặc dù số lao động những tháng đầu năm nay tăng trở lại với 50 triệu người có việc làm.

Giải pháp nào để thu hút lao động quay trở lại làm việc

(ĐTTCO)- Mặc dù số lao động những tháng đầu năm nay tăng trở lại với 50 triệu người có việc làm. Tuy nhiên, trong quý 1 vẫn còn tỉnh trạng thiếu hụt lao động cục bộ tại một số địa bàn, khu vực, với khoảng 120.000 lao động, chủ yếu ở các ngành dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ...
Người lao động là F0 làm thủ tục nhận giấy hoàn thành cách ly tại UBND phường 5, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Hỗ trợ người lao động F0 nhận chế độ ốm đau

(ĐTTCO) - Hơn 134.000 người lao động (NLĐ) trên địa bàn TPHCM bị mắc Covid-19 hoặc nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị mắc Covid-19 đã được hưởng chế độ ốm đau với số tiền gần 295 tỷ đồng.