Ngôi sao John Rich đặt cược 231 triệu VNĐ Tối cao Pháp viện sẽ lật ngược kết quả bầu cử

(ĐTTCO) - Ngôi sao nhạc đồng quê kiêm người dẫn chương trình của Fox Nation, John Rich đã đặt cược 10.000 đô la (231 triệu VNĐ) rằng Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ can thiệp và lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 qua vụ kiện của Texas.
Nghệ sĩ John Rich của nhóm nhạc Big & amp tham dự Lễ trao giải Academy Of Country Music lần thứ 52 tại Toshiba Plaza vào ngày 2 tháng 4 năm 2017 ở Las Vegas, Nevada. Hình ảnh Frazer Harrison / Getty
Nghệ sĩ John Rich của nhóm nhạc Big & amp tham dự Lễ trao giải Academy Of Country Music lần thứ 52 tại Toshiba Plaza vào ngày 2 tháng 4 năm 2017 ở Las Vegas, Nevada. Hình ảnh Frazer Harrison / Getty

Vào thứ Tư 9/12, nhà văn Adam Gold của Rolling Stone đã gọi Rich là “Nostradumbass” để đáp lại việc Tối cao Pháp viện (TCPV) từ chối lời kêu gọi của Đảng Cộng hòa Pennsylvania về việc chặn chứng nhận bầu cử của bang.

“Vẫn cảm thấy hài lòng về dự đoán TCPV của mình ử, Nostradumbass?”, Gold đã tweet.

Rich đáp lại ông “rất tự tin” rằng Tổng thống Trump sẽ thắng nhiệm kỳ thứ hai và ngay lập tức thách thức Gold đặt cược 10.000 USD.

“@Goldadam RẤT tự tin! Hãy làm chính thức đặt cược đi!”, ông nói.

“Cả hai chúng tôi đều đặt 10k USD vào tài khoản ký quỹ và nếu Biden tuyên thệ là TT Mỹ, tôi sẽ mất 10k, nhưng bạn phải TẶNG nó cho @FoldsOfHonor. Nếu Trump thắng, tôi sẽ quyên góp 10k của bạn cho một tổ chức từ thiện mà bạn chọn. Thỏa thuận nhé? #PutUpOrShutUp”, Rich tiếp tục.

Hiện tại, cả nước Mỹ đang chờ xét xử liệu Tòa án Tối cao có cấp giấy chứng nhận cho vụ kiện của Texas cáo buộc bốn bang chiến trường đã vi phạm luật bầu cử hay không.

Các bang Missouri, Arkansas, Louisiana, Mississippi, South Carolina và Utah đều đã chính thức tham gia vụ kiện.

Như The Daily Wire đã đưa tin vào thứ Năm 10/12, vụ kiện đã được tiếp thêm động lực khi 106 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện chính thức tuyên bố ủng hộ trong một tóm tắt đồng thuận.

“Bản tóm tắt này trình bày mối quan tâm của [chúng tôi] với tư cách là các Thành viên Quốc hội, được hàng triệu cử tri của họ chia sẻ rằng những bất thường vi hiến liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 gây nghi ngờ về kết quả của nó và tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử Hoa Kỳ,” tóm tắt viết.

Tuy nhiên, Dân biểu Chip Roy (nghị sĩ Cộng hòa bang Texas) tuyên bố rằng ông sẽ không ủng hộ vụ kiện ở Texas, cho rằng nó tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Roy thông báo: “Hôm nay, một số đồng nghiệp của tôi sẽ đệ trình một bản tóm tắt ủng hộ vụ kiện của Bang Texas liên quan đến kết quả bầu cử của một số bang khác. Tôi sẽ không tham gia vì tôi tin rằng bản thân vụ việc thể hiện sự vi phạm nguy hiểm đối với chủ nghĩa liên bang và đặt tiền lệ là một tiểu bang yêu cầu tòa án liên bang kiểm tra thủ tục bỏ phiếu của các tiểu bang khác”.

Các tin, bài viết khác