Từ khóa: #Ngư dân

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá tho, cá dò

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá tho, cá dò

(ĐTTCO) - Ngày 15-5, ông Nguyễn Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) cho biết, nhiều ngư dân trên địa bàn xã này đã ra khơi đánh bắt và trúng đậm hàng tấn cá tho, cá dò.
Cá trích mắc nặng lưới ngư dân Vũng Tàu

Cá trích mắc nặng lưới ngư dân Vũng Tàu longform

(ĐTTCO) - Thông thường, mùa cá trích ở biển Vũng Tàu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hàng năm, thế nhưng hai năm trở lại đây, thời tiết thuận lợi, mùa cá trích kéo dài hơn và nhờ đó ngư dân cũng được hưởng lộc.
Ngư dân cố vượt “bão giá”

Ngư dân cố vượt “bão giá”

(ĐTTCO) - Giá xăng dầu liên tục tăng cao khiến hoạt động khai thác thủy sản của hàng loạt ngư dân trên cả nước gặp rất nhiều khó khăn.
Do nằm bờ quá lâu, nhiều tàu vỏ thép bị hoen gỉ, xuống cấp.

Cần sớm có chính sách “cứu tàu 67”

(ĐTTCO)- Khi chủ tàu vỡ nợ, cả ngân hàng và ngư dân đều chịu thiệt. Ngân hàng thu hồi nợ khó khăn, ngư dân mất tàu, thậm chí có người mất luôn nhà ở. Một chủ trương đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển nay đã bộc lộ nhiều bất cập. Có cách nào để cứu những con tàu vỏ thép 67?
Giá xăng dầu lên cao trong khi giá hải sản lại tụt dốc khiến đời sống của ngư dân gặp nhiều khó khăn - Ảnh: MINH CHIẾN

Giá xăng dầu tăng cao, tàu cá nằm bờ

(ĐTTCO)-Dù không phải là những ngày 'nghỉ trăng' và là thời gian đẹp nhất của mùa đánh bắt hải sản, nhưng hàng ngàn tàu đánh cá của ngư dân tại Cà Mau, Kiên Giang, Khánh Hòa… vẫn đang nằm bờ sau khi giá xăng dầu tăng mạnh.
Gỡ “thẻ vàng” IUU: Không để ngư dân cô đơn giữa ngư trường và thương trường

Gỡ “thẻ vàng” IUU: Không để ngư dân cô đơn giữa ngư trường và thương trường

(ĐTTCO) - Trao đổi với phóng viên ĐTTCO, PGS.TS NGUYỄN CHU HỒI, ĐBQH khóa XV (đoàn Hải Phòng), Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam nhiều lần nhấn mạnh, để gỡ “thẻ vàng” mà châu Âu áp dụng với ngành thủy sản Việt Nam thì không được để ngư dân “cô đơn”, không chỉ giữa biển khơi sóng gió, mà cả trên thương trường với rất nhiều luật lệ và rào cản. 
Đà Nẵng: Tất bật chống bão Conson giữa dịch Covid-19

Đà Nẵng: Tất bật chống bão Conson giữa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 10-9, TP Đà Nẵng bắt đầu có mây mù và mưa rải rác do ảnh hưởng của bão số 5 (Conson). Chưa vơi nỗi lo dịch Covid-19, người dân ở một số khu vực tiếp tục gồng mình chống bão. Nhiều lực lượng chức năng hỗ trợ ngư dân đưa thuyền thúng lên bờ.
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vận chuyển lưới lên tàu chuẩn bị cho chuyến mở biển đầu năm

Lộc biển đầu năm

(ĐTTCO) - Sau những ngày vui xuân đón tết cùng gia đình, ngư dân của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại hối hả bắt tay chuẩn bị cho chuyến biển đầu năm mới. Với ngư dân, chuyến biển khởi đầu cho một năm nên ai cũng hy vọng mưa thuận gió hòa và trở về với cá nặng đầy khoang.