Từ khóa: #Người chăn nuôi

Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO) - Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam (VIPA) cho biết, VIPA đã kiến nghị Thủ tướng có chính sách hỗ trợ đặc thù cho người chăn nuôi trước tình trạng thịt ngoại hiện nay được cấp phép ồ ạt vào Việt Nam, trong khi trong nước thì doanh nghiệp FDI ép thị phần…
Giá thức ăn tăng - người nuôi cho cá tra ăn cầm chừng. Ảnh: QUỐC AN

Giá thức ăn chăn nuôi, thủy sản luôn tăng: Nông dân tìm cách vượt khó

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam vào tốp 3 quốc gia xuất khẩu thủy sản của thế giới. Cùng với xuất khẩu gạo trong tốp 3, Việt Nam được xem là nước có thế mạnh về nông nghiệp; trong đó, vựa lúa, vựa thủy sản miền Tây đóng vai trò rất quan trọng.
Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho hay có thể phải chờ đến hết năm nay, giá thức ăn chăn nuôi trong nước mới hạ nhiệt

Giá thức ăn chăn nuôi chưa giảm

(ĐTTCO)-Theo ghi nhận của phóng viên, giá thức ăn chăn nuôi từ đầu năm đến nay đã tăng 8 đợt với lý do giá nguyên liệu tăng mạnh. Tính toán của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho thấy giá thức ăn chăn nuôi hiện cao hơn cùng kỳ năm ngoái đến 40%.
Giá heo hơi tăng, nông dân nỗ lực tái đàn

Giá heo hơi tăng, nông dân nỗ lực tái đàn

(ĐTTCO) - Sau một thời gian giảm sâu thì những ngày gần đây, giá heo hơi liên tục tăng, khiến người chăn nuôi phấn khởi lên kế hoạch tái đàn cho kịp vụ heo tết. 
Trên 80% nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi phải nhập khẩu về chế biến.

Ngành chăn nuôi điêu đứng vì lệ thuộc nguồn cung thức ăn

(ĐTTCO)-Giá lợn hơi trong nước giảm những ngày gần đây, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại có xu hướng tăng cao, đã khiến người chăn nuôi lợn đối mặt với nguy cơ lặp lại kịch bản thua lỗ sau gần 1 năm “ăn nên làm ra” nhờ giá thịt lợn thiết lập đỉnh. Nghịch lý này cho thấy điểm yếu của ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay: quá lệ thuộc nguồn cung đầu vào từ thị trường bên ngoài.
Nhập khẩu thêm thịt heo để bảo đảm nguồn cung

Nhập khẩu thêm thịt heo để bảo đảm nguồn cung

(ĐTTCO) - Nhận định nguồn cung thịt heo trong nước thiếu hụt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ NN-PTNT nhanh chóng công bố tình trạng và đưa ra các giải pháp đáp ứng cung - cầu, bù đắp thiếu hụt, nhất là trong dịp lễ, tết khi nhu cầu thịt heo tăng 25-30%/ngày.
Sàn giao dịch heo sẽ  mang lại nhiều lợi ích xã hội

Sàn giao dịch heo sẽ mang lại nhiều lợi ích xã hội

(ĐTTCO) - Sở Công thương TPHCM vừa tổ chức tọa đàm “Trao đổi, lấy ý kiến vận hành mô hình dự kiến sàn giao dịch heo trên địa bàn TPHCM”. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Nguyên Phương (ảnh), Trưởng phòng Quản lý thương mại, thành viên Ban quản lý Đề án Sàn giao dịch heo tại TPHCM, để làm rõ tầm quan trọng của đề án này.
TPHCM đủ điều kiện xây dựng sàn giao dịch heo

TPHCM đủ điều kiện xây dựng sàn giao dịch heo

(ĐTTCO)-Với 14 ý kiến phát biểu từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu, DN chăn nuôi và giết mổ, các chợ đầu mối tại TP đều có sự đồng thuận và thống nhất cao về sự cần thiết phải thành lập Đề án Sàn giao dịch heo tại TP - dự kiến vận hành vào năm 2021.