Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an

(ĐTTCO) - Sáng 8-9, Bộ Công an chính thức ra mắt ứng dụng để người dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông, ứng dụng có tên VN-EID. Được phát hành trên hệ điều hành Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ App store).

Ứng dụng dễ sử dụng, an toàn, bảo mật thông tin người dân. Theo khuyến cáo của Bộ Công an, người dân cần khai báo y tế trước khi qua các chốt kiểm soát để tránh gây ùn tắc giao thông. 

Linh tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid

Linh tải iOS: https://apps.apple.com/vn/app/vneid/id1582750372?l=vi

Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an ảnh 1Sau khi đăng ký thành công bằng số điện thoại, ứng dụng sẽ hiện mã QR để qua các chốt

Trước đó, trao đổi với SGGPO, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - C06, Bộ Công an) cho biết, đến hết ngày 7-9, C06 phối hợp với Công an TPHCM tiến hành cài đặt và tập huấn sử dụng cho 22 đơn vị của Công an TPHCM sử dụng 100 camera để quét mã QR di chuyển nội địa trên địa bàn TPHCM.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, việc sử dụng hệ thống camera quét mã QR mang lại nhiều thuận lợi cho người dân và lực lượng chức năng tại các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh. 

Người dân khai báo y tế qua chốt kiểm soát bằng ứng dụng của Bộ Công an ảnh 2Người dân tại TPHCM thực hiện quét QR thông qua hệ thống camera của Bộ Công an. Ảnh: C06 cung cấp

Hệ thống quét được hỗ trợ trên nền tảng ứng dụng của C06 tại địa chỉ: kiemdich.dancuquocgia.gov.vn, nên không cần cấu hình, cài đặt phức tạp. Thời gian quét từ 2-5 giây.

Trước đó, từ 23-8 đến 6-9, hệ thống camera được thí điểm trên địa bàn TPHCM tại 2 chốt. Kết quả đã phát hiện 63 F0 lưu thông trên đường (trong đó 29 người được cấp giấy và đã thu hồi đối với 9 người, số còn lại đưa vào danh sách báo hủy giấy đi đường). 

Các tin, bài viết khác