Từ khóa: #y tế

Kinh nghiệm quản lý rủi ro về vận hành hạ tầng trong y tế

Kinh nghiệm quản lý rủi ro về vận hành hạ tầng trong y tế

(ĐTTCO) - Bệnh viện FV vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Quản lý rủi ro trong cơ sở y tế" nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro về vận hành hạ tầng trong y tế. Đó là những yếu tố “không nhìn thấy bằng mắt thường” nhưng ảnh hưởng rất lớn đến an toàn của bệnh nhân và chất lượng điều trị bệnh của bác sĩ.
Việc hàng loạt các bệnh viện trung ương thiếu thuốc và vật tư y tế gần đây đã gây xáo trộn công tác khám chữa bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh (Ảnh minh họa: KT)

“Xắn tay” gỡ khó đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(ĐTTCO)-Tại hội nghị sơ kết công tác tài chính – ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Tài chính, chiều 7/7, một trong những vấn đề được các địa phương kiến nghị nhiều nhất là tháo gỡ khó khăn trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế.
TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

(ĐTTCO) - Trong ngày 7-9, TPHCM đã tiêm vaccine cho 188.882 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết ngày 7-9, đã tiêm được 6.884.159 người, trong đó 708.646 người tiêm mũi 2. Có 1.400.115 người đã tiêm vaccine Vero Cell.
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Tập đoàn T&T Group đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bơm kim tiêm nhằm phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19

(ĐTTCO)-Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm, bao gồm cả loại 1ml và loại 5 ml. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm mà T&T Group đã cam kết với Bộ Y tế vào cuối tháng 6/2021 với mục đích phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.
TPHCM cần khoảng 8,1 triệu liều vaccine để đạt tỷ lệ bao phủ

TPHCM cần khoảng 8,1 triệu liều vaccine để đạt tỷ lệ bao phủ

(ĐTTCO) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vừa có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TPHCM nhằm đạt mục tiêu cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn TPHCM (khoảng 7,2 triệu người).
Tầm soát, phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng: Sẵn sàng phương án điều trị

Tầm soát, phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng: Sẵn sàng phương án điều trị

(ĐTTCO) - TPHCM đang đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát người mắc Covid-19 (F0) trong cộng đồng để mở rộng vùng xanh. Theo Sở Y tế TPHCM, việc tầm soát khiến số lượng F0 tăng nhanh (trung bình mỗi ngày phát hiện khoảng 5.000 F0), nhưng ngành y tế đã lên phương án điều trị phù hợp theo từng cấp độ nhằm tránh tình trạng phải chuyển viện và hạn chế tỷ lệ tử vong.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại đường Trần Nguyên Hãn, quận 8, TPHCM sáng 24-8. Ảnh: CAO THĂNG

Quyết tâm tách F0 khỏi cộng đồng

(ĐTTCO)-Trong những ngày siết chặt giãn cách xã hội, TPHCM thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng nhằm bóc tách toàn bộ F0 khỏi cộng đồng. Từ ngày 23-8 đến ngày 25-8, thành phố nỗ lực hoàn thành đợt 1. Trong đợt cao điểm này, tổ y tế lưu động trực tiếp lấy mẫu hoặc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu tại nhà...