Từ khóa: #ứng dụng

Chờ Sổ sức khỏe điện tử…“khỏe” hơn

Chờ Sổ sức khỏe điện tử…“khỏe” hơn

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải giãn cách xã hội thì ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử ra đời, được người dân rất quan tâm. Qua ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng ngừa dịch, cũng như giảm bớt áp lực cho đội ngũ y tế.
Amazon gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now

Amazon gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now

(ĐTTCO) - Amazon cho biết họ sẽ gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now vào cuối năm nay, sau 7 năm ra mắt, đồng thời tuyên bố rằng khách hàng hiện vẫn sẽ nhận được hàng hóa chỉ trong vòng 1-2 giờ với ứng dụng thông thường hãng đang cung cấp.
TPHCM: 90% hồ sơ công việc sẽ xử lý trên môi trường mạng

TPHCM: 90% hồ sơ công việc sẽ xử lý trên môi trường mạng

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Ứng dụng Myaladdinz trên Google Play. (Ảnh chụp màn hình)

Khuyến cáo ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz

(ĐTTCO)-Về bản chất, ứng dụng Myaladdinz lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ người tham gia sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư.
Đại diện Công ty Chứng khoán VPS nhận giải thưởng.

Thúc đẩy doanh nghiệp dịch vụ tài chính chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) vừa phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng dịch vụ tài chính tiêu biểu năm 2020 cho các công ty chứng khoán (CTCK) và công ty bảo hiểm nhân thọ. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tham quan gian hàng của DN công nghiệp chủ lực TP.

Xác định lại các ngành công nghiệp trọng yếu TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-12, tại TPHCM đã diễn ra hội thảo “Các ngành công nghiệp TP: Vai trò và tiềm năng phát triển”. Tại đây các Sở ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp (DN) đã cùng đóng góp ý kiến nhằm phát triển hơn nữa các ngành công nghiệp TP. 
Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm nước lợ tại huyện Nhà Bè, TPHCM, mang lại nhiều hiệu quả. Ảnh: ĐĂNG LÃM

Ứng dụng công nghệ cao để nâng sức cạnh tranh

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh hội nhập rộng và sâu qua các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Việt Nam - châu Âu (EVFTA)…, các doanh nghiệp (DN) cần phải nắm rõ thuận lợi, thách thức những sản phẩm do DN mình làm ra để có thể khai thác lợi thế cạnh tranh, hạn chế mặt yếu kém. 
Xu thế mobile banking

Xu thế mobile banking

(ĐTTCO)-Sự phổ biến của các thiết bị di động đang thúc đẩy nhiều phương thức thanh toán điện tử phát triển. Trước xu hướng đó, các NH đang chuyển dịch mạnh mẽ từ internet banking sang mobile banking và tăng cường dịch vụ hơn trước để cạnh tranh thanh toán di động.
Chuyến tàu 4.0 đang tăng tốc

Chuyến tàu 4.0 đang tăng tốc

(ĐTTCO) - Để điều hành xã hội số phải xây dựng Chính phủ số. Chính phủ phải điều hành được xã hội số. Cùng với đó, tất cả doanh nghiệp đều phải chuyển đổi số. Vận hành bằng công nghệ số, phân tích, ra quyết định phải dựa trên tư duy số hóa. Bởi trong khi chúng ta đang bàn xem nên giữ cái gì, bỏ cái gì, chuyến tàu 4.0 đã xuất phát và đang tăng tốc ngày càng nhanh hơn.

Nông nghiệp  thích ứng  4.0

Nông nghiệp thích ứng 4.0

(ĐTTCO) -Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh trên thế giới và tác động đến nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp thông minh 4.0. Tuy nhiên, để nông nghiệp không bị lạc hậu, thích ứng với tình hình mới, việc triển khai các chương trình nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp công nghệ cao... đang được quan tâm đầu tư. 

LIAN an tâm cho mọi gia đình

LIAN an tâm cho mọi gia đình

(ĐTTCO) - Bà Vũ Thị Gửi (61 tuổi, tại tỉnh Hải Dương) đã tham gia gói bảo hiểm tai nạn cá nhân hạng Kim cương với mức phí 465.000 đồng ngay từ ngày đầu LIAN ra mắt. 
An Giang: Mô hình nông nghiệp bền vững

An Giang: Mô hình nông nghiệp bền vững

(ĐTTCO)- An Giang là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, với nhiều mô hình đột phá mang lại giá trị kinh tế cao. Gần đây, những diễn biến bất thường của thời tiết, biến đổi khí hậu, đã khiến việc sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn. Để thích ứng với tình hình mới, An Giang đang đột phá với các chương trình nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao (CNC)… nhằm tăng giá trị, đáp ứng đa dạng nhu cầu xuất khẩu.

Người tìm việc xếp hàng tại hội chợ việc làm ở Seoul, Hàn Quốc ngày 20/8. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Lo ngại "tự động hóa" làm mất nhiều việc làm

(ĐTTCO)-Theo cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) được công bố ngày 13/9, phần lớn người dân trên thế giới lo ngại quá trình "tự động hóa" có thể sẽ làm mất nhiều việc làm, thậm chí nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng công nghệ mới có thể thúc đẩy hiệu quả kinh tế.
Khoảng trống pháp lý thanh toán di động

Khoảng trống pháp lý thanh toán di động

(ĐTTCO) - Thanh toán di động đang ngày càng nóng hơn, khi cùng với sự chạy đua cùng các NH là các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Google, Samsung cho đến các công ty fintech, đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.