Từ khóa: #người mua nhà

TPHCM còn nhiều chung cư chưa cấp giấy chứng nhận.

TPHCM: Ai chịu trách nhiệm về hàng chục ngàn sổ hồng phủ màu 'xám'?

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn căn hộ, nhà phố trên địa bàn TPHCM đã được đưa vào sử dụng trong nhiều năm, nhưng người mua nhà vẫn chưa biết bao giờ mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất (sổ hồng). Người mua nhà tại các dự án bức xúc ví von, sổ hồng hiện nay đang bị phủ lên màu "xám".
Agribank dành 30.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất NOXH

Agribank dành 30.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất NOXH

(ĐTTCO)- Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dự án, người mua nhà nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của các đối tượng thu nhập thấp, Agribank triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ.
Bất động sản chiếm khoảng 25% GDP của Trung Quốc, nên khi khủng hoảng đã có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nền kinh tế.

Khủng hoảng bất động sản, nhìn từ Nhật Bản đến Trung Quốc

(ĐTTCO) - Từ năm 1991-2001, Nhật Bản trải qua thời kỳ trì trệ kinh tế và giảm phát giá cả, được gọi là “Thập kỷ mất mát”, với tăng trưởng hàng năm ở mức xấp xỉ chỉ 1%, thấp hơn nhiều so với các quốc gia công nghiệp hóa khác. Điều này đã dẫn đến khủng hoảng nhà đất ở Nhật Bản, khi giá bất động sản (BĐS) bình quân giảm tới 3,7%/năm từ 1996-2006. 
Thị trường bất động sản: Không lối thoát chăng?

Thị trường bất động sản: Không lối thoát chăng?

(ĐTTCO) - Giải cứu thị trường bất động sản (BĐS) đang trở thành câu chuyện rất thời sự, kẻ nói nên người nói không. Nên bởi đây là những ngành có đóng góp lớn cho nền kinh tế và có liên thông với nhiều ngành nghề khác.
Cứu bất động sản: Chẩn bệnh, kê toa, điều trị

Cứu bất động sản: Chẩn bệnh, kê toa, điều trị

(ĐTTCO) - Đã có nhiều tiếng kêu từ thị trường bất động sản (BĐS). Nhưng câu hỏi đặt ra, giải cứu hay nên để “bàn tay thị trường” điều tiết? Câu trả lời phụ thuộc kết quả chẩn đoán, kê toa, dùng đúng thuốc và phác đồ điều trị cho “căn bệnh trầm cảm” của thị trường BĐS Tây Nam bộ. 
HoREA đề xuất nới room tín dụng, 'bơm' 100.000 tỷ đồng tại thời điểm then chốt

HoREA đề xuất nới room tín dụng, 'bơm' 100.000 tỷ đồng tại thời điểm then chốt

(ĐTTCO) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nới trần tín dụng thêm 1% tại thời điểm then chốt hiện nay để bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12-2022 và trước Tết Quý Mão”.

TPHCM: Hơn 395 dự án nhà ở đang giải quyết cấp “sổ hồng”

TPHCM: Hơn 395 dự án nhà ở đang giải quyết cấp “sổ hồng”

 (ĐTTCO) - Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM vừa báo cáo HĐND TPHCM, UBND TPHCM về kết quả thực hiện kế hoạch đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

HoReA đề xuất loạt biện pháp cứu nguy cho DN BĐS thiếu vốn

HoReA đề xuất loạt biện pháp cứu nguy cho DN BĐS thiếu vốn

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) kiến nghị ngân hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS), nhà đầu tư, người mua nhà được tiếp cận nguồn vốn tín dụng và nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giữa bối cảnh thị trường đang quay quắt vì "khát vốn".

Ảnh minh họa.

Triển vọng ngành bất động sản năm 2022 của Trung Quốc xấu đi

Thách thức trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến sẽ trầm trọng hơn trong năm nay do người mua nhà vẫn thận trọng. Các nhà kinh tế hiện dự đoán giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và cho rằng doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Dự án Golden Mansion tại 119 Phổ Quang đã được đưa vào sử dụng vài năm nay, nhưng cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền nhà do ách tắc pháp lý.

Dự án ách tắc pháp lý, Nhà nước thất thu, chủ đầu tư thất thủ…

(ĐTTCO) - Hàng loạt dự án nhà ở tại TPHCM đã hoàn thiện từ nhiều năm nay, chủ đầu tư muốn nộp tiền sử dụng đất (SDĐ) để “ra sổ” cho người mua nhưng không thể. Nguyên nhân do hầu hết dự án này có nguồn gốc từ đất công được cơ quan nhà nước giao đất nộp tiền SDĐ không thông qua đấu giá, trong khi theo quy định của pháp luật đất đai phải đấu giá.
Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

Tập trung tháo gỡ ba nhóm vấn đề về cấp giấy chủ quyền nhà chung cư

(ĐTTCO) - Ngày 9-3, Báo SGGP tổ chức giao lưu trực tuyến về quản lý, vận hành nhà ở chung cư. Một trong nhiều nội dung mà người dân quan tâm là tiến độ cấp giấy chủ quyền cho người mua nhà tại dự án chung cư. Bên lề buổi giao lưu SGGP- ĐTTCO đã có trao đổi ngắn với ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT về vấn đề này, ông Thắng cho biết:

Dự án Lexington của Tập đoàn Novaland dù đã đủ điều kiện cấp GCN nhưng đến nay người mua nhà vẫn phải chờ.

Người mua nhà vẫn mòn mỏi chờ cấp giấy chứng nhận

(ĐTTCO) - Hàng loạt dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM với gần 40.000 căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà (GCN). Chủ đầu tư nóng lòng, các cơ quan chức năng kiến nghị nhiều giải pháp đưa ra tháo gỡ, và Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) cho biết sẽ giải quyết cấp GCN các căn hộ nói trên trong 2 năm tới.
Giá nhà tăng là do thủ tục kéo dài.

Nếu gỡ ách tắc thủ tục, sẽ kéo giảm giá nhà

(ĐTTCO) - Giá nhà quá cao so với thu nhập của đại bộ phận người dân, vì vậy nỗ lực đem đến cơ hội sở hữu nhà cho nhiều người, không cách nào khác phải hạ giá thành sản phẩm. Và tháo gỡ ách tắc trong quy định pháp luật liên quan đến đầu tư dự án, rút ngắn thủ tục và thời gian để triển khai dự án, là một trong những giải pháp hữu hiệu.