Từ khóa: #Nhà cho thuê

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê.
Công trình xây dựng nhà ở xã hội sẽ cung cấp 1.000 căn hộ  cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức, TPHCM 	Ảnh: THU HƯỜNG

Có chỗ ở tốt cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM đang nỗ lực phát triển nhà ở để công nhân, người lao động (NLĐ) có chỗ ở tốt. Các chuyên gia, đại diện công nhân, NLĐ… cho rằng, bên cạnh xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) để bán thì TPHCM cần phát triển NƠXH, nhà lưu trú cho công nhân, NLĐ thuê ở ổn định lâu dài. 
TPHCM có gần 1,7 triệu người đang thuê nhà để ở

TPHCM có gần 1,7 triệu người đang thuê nhà để ở

(ĐTTCO)- Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có 99.106 căn nhà cho thuê, 723.000 phòng cho thuê, số người thuê là 1.699.000 người. Trong đó, 886.000 công nhân và số còn lại là những người thu nhập thấp khác.

Ảnh minh họa.

Lối đi nào nhà… cho thuê?

(ĐTTCO) - Cơn đại dịch Covid-19 lan rộng khiến bao ngành nghề kinh doanh lao đao trì trệ. Những người có nhà cho thuê (để ở và kinh doanh) cũng như người thuê rồi cho thuê lại không ngoại lệ trong cơn khốn khó.
Rao bán nhà phố tại quận 7 (TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

Gặp khó, nhà đất vẫn neo giá

(ĐTTCO)-Trong khi nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản (BĐS) trên thị trường nhà đất giảm đáng kể, nhưng vì sao giá BĐS vẫn không giảm?
Phân khúc mặt bằng bán lẻ xoay xở chờ hết dịch

Phân khúc mặt bằng bán lẻ xoay xở chờ hết dịch

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó phân khúc bán lẻ chịu ảnh hưởng nặng nhất. Do quy định hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, doanh thu bán lẻ và giá cho thuê mặt bằng tại các TP lớn như Hà Nội và TPHCM giảm mạnh.
Giấc mộng an cư khó thành

Giấc mộng an cư khó thành

(ĐTTCO) - Giá nhà và căn hộ ở TPHCM ngày càng tăng, trong khi nguồn cung ở phân khúc nhà giá thấp, nhà ở xã hội không nhiều. Do vậy với người lao động và các bạn trẻ mới khởi nghiệp, mới lập gia đình, giấc mộng có nhà để ra riêng càng trở nên xa vời.