Từ khóa: #Nhà cung cấp dịch vụ

Nga tăng cường quy định chống rửa tiền điện tử

Nga tăng cường quy định chống rửa tiền điện tử

(ĐTTCO) - Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin người dùng cho các cơ quan thực thi pháp luật của Nga, Tổng công tố viên nước này nhấn mạnh. Việc lưu thông tiền điện tử ở Liên bang Nga cần phải được quy định để chống rửa tiền, quan chức này nói thêm.
Để thu phí không dừng thực sự phát huy hiệu quả

Để thu phí không dừng thực sự phát huy hiệu quả

(ĐTTCO) - Theo đánh giá sơ bộ, sau gần 2 tháng thực hiện thu phí không dừng (ETC) trên toàn quốc, tình trạng ùn tắc giao thông đã giảm, thời gian lưu thông qua trạm rút ngắn 6-7 lần so với trước đây. 
Sau gần một tháng triển khai ETC trên các tuyến cao tốc, khả năng lưu thoát phương tiện qua trạm thu phí được cải thiện rõ rệt.

Khắc phục những bất cập trong thu phí không dừng

(ĐTTCO)-Sau gần một tháng áp dụng thu phí không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc, theo thống kê, đã phát sinh một số lỗi, sự cố từ cả phía nhà cung cấp dịch vụ và chủ phương tiện, gây khó khăn trong việc vận hành, khai thác hệ thống.
Đa số các xe đều mắc các lỗi như: Tài khoản không có tiền hoặc không đủ tiền, chủ xe đã dán thẻ nhưng chưa kích hoạt tài khoản - Ảnh: VGP

Khẩn trương khắc phục lỗi khi vận hành thu phí không dừng trên cao tốc

(ĐTTCO)- Các nhà cung cấp dịch vụ phải tăng cường nhân lực có kinh nghiệm cho các trạm thu phí trên đường cao tốc; bổ sung các điểm dịch vụ dán thẻ; tăng cường nhân viên trực đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ chủ phương tiện chuyển đổi tài khoản, kích hoạt tài khoản và xử lý các tình huống phát sinh; phối hợp với các cơ quan truyền thông để tăng cường truyền thông về thu phí điện tử không dừng.
Theo tiểu thương chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM), mua bán vẫn rất chậm, hy vọng giảm thuế, sức mua sẽ tăng lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giảm thuế VAT kích sức mua

(ĐTTCO)-Việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ kích cầu, người dân tiêu dùng nhiều hơn nhờ giá hàng hóa, dịch vụ giảm tương ứng. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp và nền kinh tế sớm phục hồi.
Luật an ninh quốc gia: Các công ty internet Hồng Kông sẽ phải tuân thủ theo yêu cầu của cảnh sát

Luật an ninh quốc gia: Các công ty internet Hồng Kông sẽ phải tuân thủ theo yêu cầu của cảnh sát

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ internet Hồng Kông sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giúp cảnh sát giải quyết các yêu cầu an ninh quốc gia, giờ đây các sĩ quan đã được trao quyền “không giới hạn”, các nhà phân tích cảnh báo rằng quyền riêng tư và tự do trực tuyến có thể bị đe dọa.