Đài Loan thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử

(ĐTTCO) – Hôm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử của Đài Loan chính thức thành lập một hiệp hội ngành dưới sự hướng dẫn của chính quyền, khi vùng lãnh thổ này tiến gần hơn đến việc hoàn thiện giám sát lĩnh vực mới nổi này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Đài Loan thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử

Tổng cộng có 24 công ty tiền điện tử đã đăng ký với Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) để tuân thủ quy định chống rửa tiền, đã tham gia Hiệp hội Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo Đài Loan, theo một tuyên bố được nhóm công bố vào thứ Năm 13-6.

Hiệp hội sẽ do Titan Cheng, người sáng lập và CEO của BitoPro, một trong những sàn giao dịch lớn ở Đài Loan, làm chủ tịch. Winston Hsiao, đồng sáng lập và giám đốc doanh thu của XREX, sẽ làm phó chủ tịch hiệp hội.

Việc thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điên tử là một bước quan trọng để Đài Loan tăng cường giám sát các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Chính quyền đã yêu cầu hiệp hội đưa ra các quy tắc tự giám sát.

“FSC đặt tầm quan trọng lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp tài sản ảo. Chúng tôi tin rằng sự phát triển lành mạnh của ngành này có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của xã hội và kinh tế”, Hsiho Huang, giám đốc bộ phận các công ty chứng khoán tại FSC, cho biết tại cuộc họp ra mắt vào thứ Năm 13-6.

Hiệp hội cho biết nhiệm vụ chính sau khi thành lập là xây dựng các hướng dẫn tự quản lý, nhằm thực hiện phân loại và quản lý đánh giá đúng cách cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs).

“Điều này sẽ đáp ứng lợi ích và sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng thời đáp ứng kỳ vọng của chính phủ và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Hiện tại, Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tuân thủ các luật chống rửa tiền kể từ khi FSC giới thiệu các quy tắc chống rửa tiền vào tháng 7-2021.

Tháng 5-2024, ngành Tư pháp của Đài Loan đã đề xuất sửa đổi các luật chống rửa tiền hiện có, yêu cầu các công ty tiền điện tử trong và ngoài nước muốn hoạt động tại Đài Loan phải đăng ký tuân thủ quy định chống rửa tiền. Nếu các công ty tiền điện tử không tuân thủ, quản lý các công ty này có thể bị phạt tù lên đến hai năm.

Các tin khác