Nhu cầu mua vàng tăng vọt dù giá vượt 43 triệu đồng

Đến 14 giờ chiều nay, tổng lượng vàng bán ra cho khách tại DOJI đạt gần 3.000 lượng, còn hệ thống SJC đến 15h đã bán được 5.500 lượng.

Lúc 10 giờ sáng nay, giá bán vàng SJC tại TPHCM bất ngờ nhảy vọt lên 43,08 triệu đồng, tăng 450.000 đồng so với mở cửa đầu ngày. Tương tự, giá thu mua vàng tiến sát 43 triệu đồng, có lúc đạt 42,98 triệu đồng một lượng vàng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá bán vàng lúc 10h16' sáng nay thậm chí còn leo tới 43,16 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất của thị trường kể từ ngày 16-4 đến nay. Giá thu mua vàng cao nhất trong ngày tại DOJI là 42,95 triệu đồng.

Trước và sau khi giá vàng tăng vọt, Tập đoàn DOJI chứng kiến lượng mua vàng lớn đột ngột so với bình thường. Tính đến 14h chiều nay, riêng tổng lượng vàng bán ra cho khách đạt gần 3.000 lượng, cao hơn cả lượng mua lẫn bán trong những ngày thông thường.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, động thái của người dân đang có sự chuyển biến với xu hướng tăng giao dịch.

Tính đến 15 giờ chiều nay, Phó trưởng phòng SJC cho hay, toàn hệ thống SJC đã bán ra được hơn 5.500 lượng vàng chủ yếu cho nhà đầu tư cá nhân (trước đó bình quân mỗi ngày chỉ khoảng trên dưới 3.000 lượng). Lượng vàng miếng mà công ty mua vào cũng gần tương đương do nhiều doanh nghiệp bán ra.

Về hiện tượng biến động đột biến của giá vàng hôm nay, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM Nguyễn Hoàng Minh cho hay, cơ quan này theo dõi sát diễn biến giá vàng và ngoại tệ, nhưng đến chiều vẫn chưa có gì bất thường.

"Nếu thị trường có những biến động bất bình thường do bị ảnh hưởng bởi thông tin Nguyễn Đức Kiên bị bắt, chúng tôi sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời ", ông Minh nói.

Các tin khác