Từ khóa: #Norwegian Cruise Line

Ảnh minh họa.

Thị trường chứng khoán và dầu khép lại 1 tuần tàn khốc do lo ngại suy thoái toàn cầu

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm vào thứ Sáu (23/9) để giới hạn một tuần tàn khốc cho thị trường tài chính, khi lãi suất tăng và sự hỗn loạn ngoại tệ làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu. Giá dầu giảm khoảng 5% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng khi đồng đô la Mỹ chạm mức mạnh nhất trong hơn hai thập kỷ và do lo ngại lãi suất tăng sẽ đẩy các nền kinh tế lớn vào suy thoái, cắt giảm nhu cầu đối với dầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Nasdaq giảm hơn 1% vào cuối quý; Dầu giảm do không chắc chắn về sản lượng OPEC +

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Năm (30/6), khi S&P 500 giới hạn nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm. Giá dầu giảm khoảng 3% khi OPEC + xác nhận sẽ chỉ tăng sản lượng trong tháng 8 như đã thông báo trước đó mặc dù nguồn cung toàn cầu thắt chặt, nhưng khiến thị trường băn khoăn về sản lượng trong tương lai.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu biến động vào thứ Sáu; Dầu giảm 6%, lập chuỗi 7 tuần liên tiếp

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng trở lại vào thứ Sáu (17/6) khi Phố Wall cố gắng tìm lại chỗ đứng sau một tuần bán ra khốc liệt. Nhưng tất cả các mức trung bình chính đều kết thúc tuần trong điều kiện tiêu cực, với chỉ số S&P 500 cho biết tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Giá dầu giảm khoảng 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa.

Dow trượt dài hơn 700 điểm; Giá dầu tăng trở lại

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vào thứ Năm (16/6) giảm xuống dưới mức 30.000 quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021 khi các nhà đầu tư lo ngại cách tiếp cận tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát sẽ đưa nền kinh tế rơi vào suy thoái. Giá dầu tăng trong bối cảnh giao dịch hỗn loạn sau khi Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, và khi thị trường năng lượng tập trung vào những lo ngại về nguồn cung đã khiến giá tăng vọt trong năm nay.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán và giá dầu chuyển động ngược chiều sau những tín hiệu từ Fed

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Tư (15/6) sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 75 điểm cơ bản - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 - và báo hiệu có thể tăng lãi suất với mức độ tương tự vào tháng Bảy, khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng ngân hàng trung ương đã cam kết giảm lạm phát. Giá dầu đã giảm hơn 3 đô la do thị trường lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 3/4 điểm phần trăm.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lún sâu vào thị trường gấu

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Ba 14/6 khi S&P 500 tiếp tục đi sâu vào lãnh thổ thị trường gấu và lãi suất tăng cao khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang.
Ảnh minh họa.

S&P 500 giảm gần 4% xuống mức thấp mới; Dầu chuyển động ngược chiều

(ĐTTCO) - Đợt bán tháo cổ phiếu năm 2022 gia tăng vào thứ Hai (13/6) với S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất trong năm và đóng cửa trong lãnh thổ thị trường gấu do lo ngại suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Giá dầu tăng trong một phiên giao dịch đầy biến động khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt làm tăng thêm lo ngại rằng nhu cầu sẽ bị áp lực do bùng phát vụ COVID-19 ở Bắc Kinh và nhiều đợt tăng lãi suất.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ giảm; Dầu tăng khi EU đồng ý lệnh cấm dầu của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư trong bối cảnh lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế, khi Phố Wall chuyển sang một tháng khác sau một tháng Năm đầy biến động. Giá dầu tăng sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga và khi Trung Quốc chấm dứt khóa COVID-19 ở Thượng Hải, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu trong một thị trường vốn đã chật hẹp.
Ảnh minh họa. @Reuters

Nasdaq giảm 2% do lo ngại nền kinh tế chậm lại; Giá dầu giảm gần 1.3%

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm vào thứ Ba khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn đối với chính sách thắt chặt của mình. Giá dầu giảm trong giao dịch bất ổn do lo ngại ngày càng tăng rằng các trường hợp virus coronavirus mới có thể làm chậm nhu cầu bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung sau khi Hoa Kỳ và châu Âu có kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine.
Ảnh minh họa.

Dow Jones tăng hơn 600 điểm; Giá dầu khởi sắc

(ĐTTCO) - Sự biến động của thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng giá vào thứ năm (2/12), phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo của phiên trước đó, khi các nhà đầu tư giảm bớt sự lo ngại về chủng Omicron trong bối cảnh thêm một dữ liệu thị trường lao động lành mạnh khác. Bên cạnh đó, giá dầu cũng có mức tăng khiêm tốn khi OPEC+ công bố kế hoặc tăng sản lượng vào tháng 1/2022.