Từ khóa: #Nước sinh hoạt

Bộ Tài chính cho rằng, việc điều tra, tính toán và công bố thuộc trách nhiệm của Tổng cục Thống kê (Ảnh minh họa: KT)

Chỉ số lạm phát Việt Nam chưa sát so với thực tế?

(ĐTTCO)- Nhiều ý kiến băn khoăn chỉ số lạm phát của Việt Nam chưa sát so với giá thực tế một số mặt hàng thiết yếu như xăng, dầu tăng trên thị trường trong thời gian qua. Bộ Tài chính cho rằng, việc điều tra, tính toán và công bố thuộc trách nhiệm của Tổng cục Thống kê.
TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

(ĐTTCO)-Chiều 13-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở Xây dựng TP vừa trình dự thảo về việc ban hành quy định giá dịch vụ thoát nước trên địa bàn TPHCM, giai đoạn 2020-2024.
CPI TPHCM tháng 5 giảm 0,33%

CPI TPHCM tháng 5 giảm 0,33%

(ĐTTCO)-Trong tháng 5, có 3/11 nhóm giảm gồm nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,41%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 0,97%; nhóm giao thông giảm 2,29%...
Chỉ số giá tiêu dùng của Thành phố Hồ Chí Minh giảm 1,58%. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

CPI TPHCM giảm 1,58%

(ĐTTCO)-Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2020 của Thành phố Hồ Chí Minh giảm 1,58% so với tháng trước, giảm 1,04% so với tháng 12/2019 và tăng 2,33% so với cùng kỳ năm 2019.
Khách hàng mua rau, củ quả tại một siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

CPI TPHCM tiếp tục giảm 0,58%

(ĐTTCO)-Cục Thống kê TPHCM cho biết chỉ số giá tiêu dùng tháng 3/2020 của Thành phố Hồ Chí Minh giảm 0,58% so với tháng trước.
Nhà ở xã hội thực sự dành cho người nghèo

Nhà ở xã hội thực sự dành cho người nghèo

(ĐTTCO) - Có một thực tế là không ít nhà ở xã hội được xây mới rơi vào tay một số người không thực sự có nhu cầu (người đầu cơ, kinh doanh nhà ở, người mua nhà để cho thuê). Do vậy, vấn đề cần đặt ra, nhà ở xã hội phải thực sự dành cho người nghèo. 
Chương trình “giải hạn”

Chương trình “giải hạn”

(ĐTTCO) - Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới, phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước dài hạn tồi tệ nhất trong lịch sử khi cầu vượt xa nguồn cung, đe dọa sản lượng nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á.
Thái Lan: Hạn hán lan rộng 11 tỉnh

Thái Lan: Hạn hán lan rộng 11 tỉnh

(ĐTTCO) - Cục Phòng chống và giảm nhẹ thảm họa thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan (DDPM) cho biết nước này đang phải đối mặt với hạn hán sau khi thực hiện các biện pháp khẩn cấp tại 54 huyện thuộc 11 tỉnh trên toàn quốc.
Nhóm thực phẩm tăng 0,29% trong tháng 8-2019

Giá điện, nước “kéo” CPI tháng 8 tăng ​

(ĐTTCO)-Thời tiết nắng nóng kéo dài tại một số địa phương nên nhu cầu sử dụng điện, nước sinh hoạt tăng làm cho chỉ số giá điện tăng 0,33%, chỉ số giá nước tăng 0,28% so với tháng trước.