Từ khóa: #PET

Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

Cổ phiếu bán lẻ ICT khi nào chạm đáy?

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh quý IV-2022 thấp hơn kỳ vọng, CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có quyết định điều chỉnh giảm dự báo doanh thu mảng bán lẻ công nghệ và truyền thông (ICT) trong năm 2023.
Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).

Xử lý rác nhìn từ các nước

Xử lý rác nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ tại Việt Nam, việc xử lý rác thải là một trong những thách thức về môi trường mà nhiều nước trên thế giới gặp phải. Ngân hàng Thế giới từng cảnh báo, số lượng chất thải rắn mà loài người thải ra sẽ tăng từ 1,3 tỷ tấn hiện nay lên 2,2 tỷ tấn vào năm 2025, chi phí quản lý chất thải trên toàn cầu tăng từ 205 tỷ USD lên 375 tỷ USD/năm. 
Pet rock vẫn được ưa chuộng tới tận ngày nay.

Bán đá làm… thú cưng

(ĐTTCO) - Năm 1975, người đàn ông tên Gary Dahl đang ở quán bar với một số người bạn. Một cuộc trò chuyện của những người chủ vật nuôi ở bàn bên cạnh đã buộc Dahl phải lắng nghe.
Kể chuyện thời trang bền vững

Kể chuyện thời trang bền vững

(ĐTTCO) - Khi tính tiện lợi và giá thành rẻ vẫn còn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người, các sản phẩm xanh đành chịu cảnh lép vế. Để lan tỏa tinh thần “sống xanh”, nhóm bạn trẻ bắt đầu bằng những đôi vớ tái chế từ nhựa để kể chuyện thời trang bền vững từ một phụ kiện nhỏ.
PET General Shareholders' Meetings in 2018.

PET-failing to innovate

The PetroVietnam General Services Joint Stock Corporation or PETROSETCO, as it is known, is a member of PetroVietnam Oil and Gas Group operating in four main segments: distribution services, supply chain services, catering services and property services.