Từ khóa: #phổ cập

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXH

(ĐTTCO)- Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22/4, Thủ tướng nhấn mạnh “vui mừng nhưng cảnh giác”, chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.
  Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

  Không giới hạn tỷ lệ vốn ngoại trong trung gian thanh toán

  (ĐTTCO) - Theo thông tin từ NHNN, trong thời gian qua, Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP (đã sửa đổi, bổ sung) đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và nước ngoài. 
  Ảnh minh họa.

  Ngân hàng - fintech: Hợp tác, không đối đầu

  (ĐTTCO)-Quan điểm các công ty công nghệ tài chính (fintech) sẽ cạnh tranh với ngân hàng thương mại (NHTM) hiện nay đã có sự thay đổi. Thực tế công ty fintech muốn hợp tác với NH để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, cũng như kết hợp thương hiệu NH và tăng cường lợi thế về quy mô. Và, sự hợp tác này đem lại lợi ích cho cả 2 bên. 
  Ảnh minh họa.

  Pháp lý fintech, chờ đến bao giờ?

  (ĐTTCO)-Số lượng công ty công nghệ tài chính (fintech) đang tăng lên rất nhanh ở nước ta. Tuy nhiên, đến nay thể chế quản lý hoạt động fintech vẫn chưa được đề cập tại văn bản pháp lý cụ thể nào, chưa có quy định về đơn vị chuyên trách hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến fintech. Các doanh nghiệp (DN) fintech vẫn tiếp tục ngóng chờ khung pháp lý để có thể hoạt động ổn định.