Phố Wall vật lộn để phục hồi; Dầu kết thúc chuỗi 3 ngày “thắng đậm”

(ĐTTCO) - Chứng khoán dao động vào thứ Tư (29/6), sau khi các mức trung bình chính thực hiện thất bại trong nỗ lực phục hồi trong phiên trước đó và khi thị trường chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Giá dầu giảm với những lo lắng về nguồn cung thắt chặt không đủ để vượt qua lo ngại về một nền kinh tế toàn cầu yếu hơn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dow tăng nhẹ trong giao dịch đầy biến động

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 82,32 điểm, tương đương 0,27%, lên 31.029,31, trong khi các điểm chuẩn khác đóng cửa nhẹ trong sắc đỏ. S&P 500 giảm 0,07% xuống 3.818,83 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ nhích thấp hơn 0,03% xuống 11.177,89.

Cổ phiếu của General Mills đã tăng khoảng 6,4% sau khi công ty đứng đầu về thu nhập và dự báo doanh thu cho quý gần đây nhất.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng thêm gần 1,3% sau khi Bank of America nâng cấp chúng lên mức mua vào và cho biết ngân hàng này sẽ phát triển mạnh ngay cả trong tình trạng kinh tế suy thoái.

Amazon đã tăng 1,4% sau khi JPMorgan nhắc lại xếp hạng thừa cân đối với cổ phiếu. Nền tảng Meta tăng 2%, trong khi Apple và Microsoft tăng hơn 1% mỗi nền tảng.

Trong khi đó, các nhà sản xuất chip dẫn đầu đà giảm sau khi Bank of America hạ cấp một số cổ phiếu chip do cạnh tranh gia tăng. Teradyne giảm 5,2%. Mỗi thiết bị Micro nâng cao và Micron đều mất hơn 3%.

Carnival đã giảm 14,1% sau khi Morgan Stanley cắt giảm khoảng một nửa mục tiêu giá cổ phiếu và cho biết nó có thể xuống 0 khi đối mặt với một cú sốc nhu cầu khác. Cuộc gọi kéo các cổ phiếu du lịch khác giảm. Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line Holdings lần lượt giảm khoảng 10,3% và 9,3%.

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond giảm mạnh khoảng 23,6% sau khi công ty đăng tải kỳ vọng doanh thu và thu nhập hàng quý, đồng thời tuyên bố CEO của họ sẽ từ chức.

Các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm đáy của một thị trường bán tháo luẩn quẩn khi quý thứ hai kết thúc vào thứ Năm. Mối lo ngại về một nền kinh tế đang chậm lại và các đợt tăng lãi suất tích cực đã chiếm phần lớn trong nửa đầu năm 2022 và lo ngại về suy thoái đang gia tăng.

Nhà phân tích cổ phiếu cấp cao Christopher Harvey của Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi dự đoán sẽ có sự biến động đáng kể vào mùa hè này, với các cuộc biểu tình ngắn hạn mang tính “xé toạc”, theo sau là sự sụt giảm của thị trường dựa trên kinh tế. Trong khi thị trường được mong đợi nhiều “rửa trôi” có thể xúc tác cho một động thái bền vững hơn cao hơn, chúng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ không duy trì một đợt phục hồi cho đến khi họ tin rằng Fed sẽ chuyển từ mức thắt chặt 50-75bp sang mức tăng 25bp nhẹ nhàng hơn.”

Dầu sụt giảm, giành được chuỗi ba ngày thắng khi lo ngại suy thoái đè nặng

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,46% ở mức 116,26 USD. Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ giảm 1,77% ở mức 109,78 USD.

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% vào thứ Ba do lo ngại về nguồn cung thắt chặt do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu có thể chậm lại trong một cuộc suy thoái tiềm ẩn trong tương lai.

“Thị trường đang mắc kẹt trong lực đẩy giữa bối cảnh vĩ mô đang xấu đi hiện tại và mối đe dọa tiềm tàng của suy thoái, đọ sức với thị trường dầu cơ bản mạnh nhất được thiết lập trong nhiều thập kỷ, có thể là chưa từng có,” Mike Trần của RBC Capital cho biết trong một ghi chú.

Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được coi là hai thành viên duy nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có đủ năng lực để bù đắp cho nguồn cung bị mất của Nga.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong tuần này cho biết ông được thông báo rằng các nhà sản xuất này sẽ đấu tranh để tăng sản lượng hơn nữa.

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng bất ổn chính trị ở Ecuador và Libya có thể thắt chặt nguồn cung hơn nữa.

Các tin, bài viết khác