Từ khóa: #CARNIVAL

Giá dầu tăng vọt kéo chứng khoán Mỹ đi xuống

Giá dầu tăng vọt kéo chứng khoán Mỹ đi xuống

(ĐTTCO) - Phố Wal giảm điểm vào thứ Ba (5/9), chịu áp lực bởi đà tăng vọt của giá dầu thô. Giá dầu tăng 1 USD/thùng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2022, sau khi Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.
Khai thác nét đẹp văn hóa dân tộc thông qua các lễ hội truyền thồng Việt Nam để phát triển du lịch.

Lễ hội hướng nội khó thu hút khách ngoại

(ĐTTCO) - Các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng háo hức chờ đợi lượng khách quốc tế tăng đột biến sau ngày 15-8, cùng với đó số tiền khách du lịch chi tiêu mỗi ngày cũng tăng lên.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow và S&P 500 trượt nhanh trong 3 ngày; Giá dầu khép phiên cao hơn

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng hôm thứ Tư (24/8), đánh dấu sự sụt giảm trong ba ngày của Dow và S&P 500, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn về cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu kết thúc cao hơn sau một phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ không xem xét các nhượng bộ bổ sung đối với Iran để phản ứng với dự thảo thỏa thuận khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Tehran - và có khả năng là xuất khẩu dầu thô của thành viên OPEC.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán giảm trước báo cáo lạm phát quan trọng; Dầu trượt giá do đồng đô la mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Ba (12/7) khi những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu làm giảm ham muốn của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro và Phố Wall chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát tháng Sáu. Giá dầu trượt dốc do đồng đô la mạnh, nhu cầu giảm COVID-19 hạn chế ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Nasdaq giảm hơn 1% vào cuối quý; Dầu giảm do không chắc chắn về sản lượng OPEC +

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Năm (30/6), khi S&P 500 giới hạn nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm. Giá dầu giảm khoảng 3% khi OPEC + xác nhận sẽ chỉ tăng sản lượng trong tháng 8 như đã thông báo trước đó mặc dù nguồn cung toàn cầu thắt chặt, nhưng khiến thị trường băn khoăn về sản lượng trong tương lai.
Ảnh minh họa.

Phố Wall vật lộn để phục hồi; Dầu kết thúc chuỗi 3 ngày “thắng đậm”

(ĐTTCO) - Chứng khoán dao động vào thứ Tư (29/6), sau khi các mức trung bình chính thực hiện thất bại trong nỗ lực phục hồi trong phiên trước đó và khi thị trường chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Giá dầu giảm với những lo lắng về nguồn cung thắt chặt không đủ để vượt qua lo ngại về một nền kinh tế toàn cầu yếu hơn.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu biến động vào thứ Sáu; Dầu giảm 6%, lập chuỗi 7 tuần liên tiếp

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng trở lại vào thứ Sáu (17/6) khi Phố Wall cố gắng tìm lại chỗ đứng sau một tuần bán ra khốc liệt. Nhưng tất cả các mức trung bình chính đều kết thúc tuần trong điều kiện tiêu cực, với chỉ số S&P 500 cho biết tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Giá dầu giảm khoảng 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa.

Dow trượt dài hơn 700 điểm; Giá dầu tăng trở lại

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vào thứ Năm (16/6) giảm xuống dưới mức 30.000 quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021 khi các nhà đầu tư lo ngại cách tiếp cận tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát sẽ đưa nền kinh tế rơi vào suy thoái. Giá dầu tăng trong bối cảnh giao dịch hỗn loạn sau khi Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, và khi thị trường năng lượng tập trung vào những lo ngại về nguồn cung đã khiến giá tăng vọt trong năm nay.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán và giá dầu chuyển động ngược chiều sau những tín hiệu từ Fed

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Tư (15/6) sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 75 điểm cơ bản - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 - và báo hiệu có thể tăng lãi suất với mức độ tương tự vào tháng Bảy, khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng ngân hàng trung ương đã cam kết giảm lạm phát. Giá dầu đã giảm hơn 3 đô la do thị trường lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 3/4 điểm phần trăm.
Ảnh minh họa. @Reuters

Nasdaq giảm 2% do lo ngại nền kinh tế chậm lại; Giá dầu giảm gần 1.3%

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm vào thứ Ba khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn đối với chính sách thắt chặt của mình. Giá dầu giảm trong giao dịch bất ổn do lo ngại ngày càng tăng rằng các trường hợp virus coronavirus mới có thể làm chậm nhu cầu bù đắp cho những lo ngại về nguồn cung sau khi Hoa Kỳ và châu Âu có kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine.