Từ khóa: #Quận 5

Đa dạng hàng trang trí Tết ở TPHCM

Đa dạng hàng trang trí Tết ở TPHCM

(ĐTTCO)- Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cửa hàng đồ trang trí trên địa bàn TP.HCM đã bày bán nhiều sản phẩm mới mẻ, bắt mắt. Lượng khách tới các cửa hàng ngày một nhộn nhịp, đông đúc hơn.
Chợ Lớn có những con phố sống theo mùa

Chợ Lớn có những con phố sống theo mùa

(ĐTTCO) - Đó là những con đường chỉ tấp nập duy nhất một mùa trong năm; là những đoạn đường phải liên tục thay “áo mới” để bao người bám vào đó mưu sinh…
Xung kích vì TPHCM bình yên

Xung kích vì TPHCM bình yên

(ĐTTCO) - Bằng những mô hình mới, việc làm ý nghĩa, lực lượng Công an TPHCM đã và đang ngày đêm nỗ lực trấn áp tội phạm, tăng cường sự gắn kết với người dân để đảm bảo an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho thành phố.
Chung cư nằm trên hai mặt đường Trần Hưng Đạo và Châu Văn Liêm thuộc Phường 11, Quận 5

Chung cư xuống cấp, người dân vẫn không rời

(ĐTTCO)-Chung cư 440 Trần Hưng Đạo (Phường 11, Quận 5) nhiều năm qua đã xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho cư dân sinh sống ở đây. Mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần họp bàn, lên phương án di dời dân đến nơi ở khác an toàn, nhưng đến nay vẫn chưa có hộ nào chịu đi.
Cách Khu đô thị mới Him Lam Kênh Tẻ vài bước chân  là những căn nhà bên sông tạm bợ

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

(ĐTTCO) - Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.
Nhiều người tập trung tại “cánh đồng diều” ở chân cầu Thủ Thiêm

Vui chơi bất chấp quy định phòng dịch

(ĐTTCO) - Bất chấp quy định cấm tụ tập đông người phòng dịch Covid-19, vào buổi chiều các ngày gần đây tại TPHCM, nhiều điểm check-in nổi tiếng vẫn thu hút rất đông người trẻ tìm đến vui chơi, giải trí. Chúng tôi đã có những ghi nhận tại các “điểm nóng” này.
TTC Land đặt mục tiêu doanh thu 1.500 tỷ đồng trong năm 2021

TTC Land đặt mục tiêu doanh thu 1.500 tỷ đồng trong năm 2021

(ĐTTCO)- CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, SCR - HOSE) vừa  họp ĐHCĐ thường niên tài chính năm 2020 thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần 1.502 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 230 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 64% và 12% so với năm trước. 
Vỉa hè trên đường Ba Tháng Hai (quận 10)  có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng

Cấp thiết tu bổ vỉa hè

(ĐTTCO) - Hiện nay, vỉa hè tại một số tuyến đường trung tâm ở TPHCM đang rơi vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều nơi, phần gạch lót vỉa hè bị vỡ vụn, bong tróc từng mảng lớn, lồi lõm, gây nguy hiểm cho người đi bộ và mất mỹ quan đô thị.
Cấp thiết tu bổ tượng đài

Cấp thiết tu bổ tượng đài

(ĐTTCO) - TPHCM với lịch sử hình thành hơn 300 năm, có nhiều tượng đài được xây dựng từ lâu, nhằm tôn vinh các danh nhân, anh hùng dân tộc. Đây là những công trình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa của TPHCM. Trải qua thời gian, một số tượng đài xuống cấp nhưng chưa được quan tâm tu bổ...
Ra quân xử lý xe đón, trả khách trá hình

Ra quân xử lý xe đón, trả khách trá hình

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở GTVT TPHCM và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM phối hợp kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố. 
S4Life - Kết nối người hiến máu

S4Life - Kết nối người hiến máu

(ĐTTCO) - Lấy ý tưởng từ cụm từ Share for Life (chia sẻ vì cuộc sống - vì giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại) và Save for Life (tiết kiệm cho cuộc sống bản thân), Quận đoàn 1 (TPHCM) đã xây dựng ứng dụng kêu gọi hiến máu với tên gọi S4Life. 
Thêm không gian phát triển thương mại, dịch vụ

Thêm không gian phát triển thương mại, dịch vụ

(ĐTTCO) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các quận huyện tại TPHCM đặt ra mục tiêu phát triển ngành thương mại, dịch vụ vừa góp phần đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách, vừa mang lại đời sống kinh tế tốt hơn cho người dân. Tuy nhiên, nhiệm vụ này gặp nhiều khó khăn, mà đặc biệt ở khu vực trung tâm, quỹ đất cho hoạt động dịch vụ bị giới hạn.