Từ khóa: #quỹ ETF

Nhiều NĐT đã chuyển hướng đầu tư vào các chứng chỉ quỹ (CCQ) ETF nhằm hạn chế rủi ro.

Thời chứng chỉ quỹ ETF?

(ĐTTCO) - Những phiên lao dốc kinh hoàng vừa qua khiến cho nhiều nhà đầu tư (NĐT), đặc biệt là NĐT F0, thua lỗ nặng. Trước tình trạng này, nhiều NĐT đã chuyển hướng đầu tư vào các chứng chỉ quỹ (CCQ) ETF nhằm hạn chế rủi ro.

Vốn ngoại ồ ạt rút khỏi thị trường?

Vốn ngoại ồ ạt rút khỏi thị trường?

(ĐTTCO) - Tháng 3 khép lại với kỷ lục buồn, khi dòng vốn ngoại bán ròng cổ phiếu trên sàn HoSE trên 12.000 tỷ đồng. Tính theo tháng, chuỗi bán ròng của NĐTNN đã tới 6 tháng liên tục. Kể từ khi đợt bán ròng ồ ạt khởi động hồi tháng 2-2020 đến nay, các lý do được viện dẫn dường như đã không thể lý giải được hoạt động bán ròng này một cách hợp lý.

Biểu đồ: Giá trị giao dịch ròng của khối ngoại với CP sàn HoSE (tỷ đồng). Nguồn: HoSE.

Vốn ngoại ồ ạt rút khỏi thị trường?

(ĐTTCO)-Tháng 3 khép lại với kỷ lục buồn, khi dòng vốn ngoại bán ròng cổ phiếu trên sàn HoSE trên 12.000 tỷ đồng. Tính theo tháng, chuỗi bán ròng của NĐTNN đã tới 6 tháng liên tục. Kể từ khi đợt bán ròng ồ ạt khởi động hồi tháng 2-2020 đến nay, các lý do được viện dẫn dường như đã không thể lý giải được hoạt động bán ròng này một cách hợp lý.
Nâng lô có bảo vệ  nhà đầu tư cá nhân?

Nâng lô có bảo vệ nhà đầu tư cá nhân?

(ĐTTCO)-Việc dự kiến tăng lô giao dịch từ 100 lên 1.000 CP, ở một góc nhìn khác khi HOSE cho biết việc điều chỉnh này để bảo vệ NĐT cá nhân, khi họ sẽ chuyển sang đầu tư chứng chỉ quỹ phát hành bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Nhưng đây chỉ là một phần của bức ghép hình puzzle.
Vốn ngoại vẫn... mất hút

Vốn ngoại vẫn... mất hút

(ĐTTCO) - Kỳ vọng về cơ hội cho thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi được MSCI nâng tỷ trọng trong nhóm thị trường cận biên để thu hút dòng vốn ngoại, có lẽ đã bớt hào hứng đi chút ít. Bởi ngày 11-11 vừa qua, MSCI chính thức loại các cổ phiếu của Kuwait ra khỏi chỉ số MSCI Frontier Markets Index và MSCI Frontier Markets Small Cap Index, nhưng tiến trình này kéo dài tới 1 năm. 
Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.
Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

Tái cơ cấu ETF nhưng vẫn có lực đẩy

(ĐTTCO) - Dù chịu áp lực bán ra của các quỹ ETF trong đợt tái cơ cấu quý I-2019, nhưng VN Index vẫn không bị ảnh hưởng nhiều và giữ được mốc 1.000 điểm. Đây chính là cơ sở để giới phân tích đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường trong tuần này.

Khác biệt trong dự báo kỳ tái cơ cấu ETF

Khác biệt trong dự báo kỳ tái cơ cấu ETF

(ĐTTCO) - Như thường lệ, 2 quỹ ETF ngoại trên TTCK là Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (FTSE), sẽ có phiên tái cơ cấu (review) quý I-2019 trong tháng 3. Điểm đáng chú ý trong đợt tái cơ cấu này là sự khác biệt trong các nhận định của giới phân tích.