Sacombank bác bỏ tin đồn về ông Dương Công Minh

(ĐTTCO) - Liên quan đến tin đồn về Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến một vụ án kinh tế, phía ngân hàng vừa phát đi thông cáo báo chí bác bỏ sự việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông cáo báo chí của Sacombank, ngày 1-4, một tài khoản cá nhân đăng tải thông tin liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến một vụ án kinh tế đang được xét xử trong thời gian gần đây.

Sacombank đã chính thức bác bỏ tin tức vô căn cứ nêu trên. Ngân hàng cũng cho biết đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng.

Đồng thời, Sacombank khẳng định ông Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Qua sự việc này, Sacombank cũng gửi thông điệp mong muốn nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, tin đồn kể trên đã tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu STB của ngân hàng này do nhà đầu tư đua bán tháo. Có thời điểm STB giảm gần 6% xuống còn 29.600 đồng.

Các tin khác