Sáng 14-7: Giá vàng dưới mốc 37 triệu đồng/lượng

Nữ trang bán chạy hơn vàng miếng khi giá ít biến động. Thị trường ngoại tệ bắt đầu đảo chiều sau nhiều ngày giảm.

Nữ trang bán chạy hơn vàng miếng khi giá ít biến động. Thị trường ngoại tệ bắt đầu đảo chiều sau nhiều ngày giảm.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC ở 36,9 -36,95 triệu đồng, hầu như không đổi so với cuối tuần vừa rồi. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua vào từ khách thấp hơn 40.000 đồng mỗi lượng so với Doji, còn bán ra thấp hơn 10.000 đồng.

Giá vàng hầu như "bất động" từ thứ năm tuần trước đến nay. So với đầu tháng, thị trường tăng chưa đến 100.000 đồng.

Giao dịch vàng miếng tiếp tục trầm lắng. Tại Doji, trong hai ngày cuối tuần cả hệ thống mua - bán được 300 lượng vàng, chỉ bằng một phần ba so với những ngày ảm đạm trong tuần.

Ngược lại, các doanh nghiệp cho biết thị trường nữ trang bắt đầu ấm lên. Tại Doji, đại diện doanh nghiệp cho biết đa số khách đến cửa hàng hiện nay là để mua nữ trang, người mua bán vàng miếng không đáng kể. Nhiều loại sản phẩm nữ trang mới đang được quan tâm, khách mua không chỉ để tích trữ mà còn có thể đeo làm đẹp.

Còn PNJ cho biết trong hai ngày vừa rồi, lượng bán ra tăng gấp 3 so với các cuối tuần ảm đạm trước đây. "Khách mua tăng hơn sau khi Thông tư 22 về nữ trang đi vào hiệu lực vào cuối tháng 6 vừa rồi", đại diện doanh nghiệp này nói.

Tỷ giá tại một số ngân hàng tăng trở lại sau khi giảm hàng chục đồng vào thứ sáu tuần trước. Cụ thể, Vietcombank điều chỉnh tăng 30 đồng cả hai chiều so với cuối tuần, đưa giá mua - bán lên lần lượt ở 21.180 - 21.230 đồng ăn một đôla Mỹ.

Eximbank tăng giá bán ra từ 21.230 lên 21.240 đồng, giữ nguyên chiều mua vào. Techcombank cũng điều chỉnh tăng không đều ở hai chiều. Giá mua từ khách có thêm 20 đồng, chiều bán ra tăng 15 đồng lên 21.245 đồng.

Các tin khác