Từ khóa: #SCIC

Năm 2022, doanh thu SCIC đạt gần 10.700 tỷ đồng

Năm 2022, doanh thu SCIC đạt gần 10.700 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Trong báo cáo kết quả hoạt động vừa công bố của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), đơn vị này cho biết đã hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2022.
Các đại biểu tham dự hội nghị quốc tế Tăng cường hợp tác với quỹ đầu tư nhằm huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.

SCIC và sứ mệnh cầu nối gọi vốn quốc tế vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Với vai trò đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nỗ lực kết nối với các quỹ đầu tư nhằm đưa dòng vốn ngoại vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, góp phần phát triển bền vững.
Phó Tổng Giám đốc Lê Thanh Tuấn trao học bổng cho sinh viên Học viện Ngoại giao

Học bổng SCIC-Nâng bước tài năng trẻ: Nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho thị trường tài chính Việt Nam

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa tổ chức trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” cho các sinh viên xuất sắc. Tổng số tiền học bổng được trao là 350 triệu đồng, dành cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật trên địa bàn: Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.
Thay đổi, tăng tính hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước

Thay đổi, tăng tính hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước

(ĐTTCO) - Ra đời trong bối cảnh Việt Nam chủ trương đẩy mạnh sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được kỳ vọng sẽ làm thay đổi, tăng tính hiệu quả của DNNN.
 Kể từ khi thành lập đến nay, SCIC đầu tư vào thị trường tài chính, cơ sở hạ tầng, năng lượng và các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế. (Trong ảnh, nhà ga sân bay Nội Bài – cơ sở hạ tầng quan trọng của nền kinh tế)

SCIC hướng tới mục tiêu trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

(ĐTTCO) - Việc trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ (QĐTCP) sẽ giúp Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) có cơ chế thuận lợi hơn khi đầu tư vào doanh nghiệp (DN), nhằm sinh lợi vốn nhà nước và góp phần hỗ trợ DN vượt khó khăn.
Luật hoàn thiện, kinh tế tư nhân sẽ bứt phá

Luật hoàn thiện, kinh tế tư nhân sẽ bứt phá longform

(ĐTTCO) - Đã có nhiều doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, họ là những người có nhiều khao khát cống hiến cho xã hội, đất nước. Doanh nghiệp (DN) họ quản lý đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong và ngoài nước, nên khi đại diện cho tiếng nói của khối DN tư nhân (DNTN), họ mang nhiều kỳ vọng cống hiến cho sự phát triển của đất nước. 
Private business sector needs strong voice

Private business sector needs strong voice

(Saigon Investment) - Several prominent businessmen participated in electing deputies for the 15th National Assembly, many of who have contributed greatly towards the betterment of society and the country. These businessmen hold prestigious reputations at home and abroad, manage well known brands, and are highly credible voices in the private business sector. 
Phối hợp để thúc đẩy giải ngân vốn cho Vietnam Airlines

Phối hợp để thúc đẩy giải ngân vốn cho Vietnam Airlines

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Chí Thành, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, vấn đề lớn nhất của SCIC là bảo toàn và phát triển vốn nhà nước, là tiền thuế của dân. Do đó, cần phải tính toán để xây dựng phương án kinh doanh 5 năm tới, tái cơ cấu nhân sự, mô hình phát triển để bảo toàn và phát triển vốn.
Thu từ cổ tức của SCIC đạt 4.633 tỷ đồng

Thu từ cổ tức của SCIC đạt 4.633 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Chiều tối ngày 30-12, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, dự kiến đến 31-12, doanh thu của SCIC ước đạt 7.945 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch. 
Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

 (ĐTTCO) - Theo Bộ Tài chính, đa số các tập đoàn, tổng công ty, DNNN không chủ động triển khai các chính sách của Nhà nước, đến khi phải thực hiện CPH mới bắt đầu thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, từ đó, ảnh hưởng đến tiến độ CPH.
Vietnam Airlines có thể được cho vay lãi suất ưu đãi với mức thấp nhất

Vietnam Airlines có thể được cho vay lãi suất ưu đãi với mức thấp nhất

(ĐTTCO)-Bên hành lang kỳ họp Quốc hội ngày 17-11, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐB Đỗ Văn Sinh cho biết, Vietnam Airlines có thể được cho vay lãi suất ưu đãi với mức thấp nhất theo chính sách tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước chứ không phải nhà nước cấp thẳng tiền.