Từ khóa: #siêu thị Big C

Người Sài Gòn san sẻ yêu thương trên những chuyến xe buýt

Người Sài Gòn san sẻ yêu thương trên những chuyến xe buýt

(ĐTTCO) - Dừng chân xuống chạm, người phụ nữ nhỏ con với khuôn mặt khắc khổ vẫn không ngừng nói lời cảm ơn, ánh mắt ánh lên niềm vui vì bà tin hôm nay sẽ được về sớm bên mấy đứa cháu. Tập vé số trên tay bà đã vơi đi khá nhiều do hành khách trên tuyến xe buýt mỗi người ủng hộ vài tờ.
Thương hiệu Big C đã chính thức chuyển sang mô hình GO! .

Phía sau các thương vụ thâu tóm…

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2015, thị trường bán lẻ (TTBL) Việt Nam liên tiếp đón nhận các thông tin về những thương vụ thâu tóm lớn, sau đó là những động thái đổi tên thương hiệu. Các ông chủ Thái Lan trở nên đình đám ở thị trường Việt Nam, làm dấy lên những lo ngại người Thái sẽ thâu tóm TTBL. Thế nhưng mọi chuyện có vẻ như không dễ dàng như vậy. 

Doanh nghiệp xây dựng nền tảng bán lẻ bền vững

Doanh nghiệp xây dựng nền tảng bán lẻ bền vững

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại TP.HCM không chỉ tích cực triển khai giải pháp giữ chân, thu hút khách hàng, mà còn chủ động chuyển đổi số đồng bộ tạo ra mô hình quản trị, bán lẻ số toàn diện.
Chọn mua đặc sản tỉnh Đồng Tháp Ảnh: CAO THĂNG

Thời của hàng OCOP

(ĐTTCO) - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) đã được thực hiện ở hầu hết các địa phương trên cả nước, tạo ra hàng ngàn sản phẩm phong phú, đa dạng, trong đó nhiều mặt hàng có chất luợng cao được gắn 4 và 5 sao. 
Hàng hóa phong phú, sức mua tăng

Hàng hóa phong phú, sức mua tăng

(ĐTTCO) - Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức về sức mua chung trên địa bàn TPHCM trong đợt kích cầu tiêu dùng dịp lễ 2-9, nhưng tại một số hệ thống siêu thị, mãi lực tăng bình quân 15%-20%. 
“Nóng” chuyện chuyển giá ở các doanh nghiệp liên kết trong nước

“Nóng” chuyện chuyển giá ở các doanh nghiệp liên kết trong nước

(ĐTTCO)-Lâu nay, nhà nước đau đầu với các câu chuyện chuyển giá của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, thì nay câu chuyện chuyển giá lan rộng ra các doanh nghiệp liên kết trong nước. Asanzo là một điển hình cho việc thành lập nhiều doanh nghiệp liên kết mua bán lẫn nhau để trốn thuế rồi… mất tích! Thế nhưng, việc xử lý chưa nghiêm nên đến giờ chiêu thức này ngày càng lan rộng. 
Gần tết, cảnh giác với “bà hỏa”

Gần tết, cảnh giác với “bà hỏa”

(ĐTTCO) - Càng gần đến Tết Canh Tý 2020, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương hàng hóa, vui chơi giải trí càng được mở rộng quy mô, đẩy nhanh tốc độ, hoạt động hết công suất. Song ở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM, người dân, doanh nghiệp lại bỏ qua các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Lực lượng chức năng mỗi khi kiểm tra là phát hiện vi phạm.
Trái cây ngoại với giá ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng

Trái cây ngoại ồ ạt vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Bình quân mỗi tháng, chúng ta chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Hoa Kỳ năm nay tăng từ 50% - 70%, khiến giá trái cây ngoại ngày càng rẻ.