Từ khóa: #Sở QH-KT

TPHCM: Hơn 9.600 tỷ đồng nạo vét và cải tạo rạch Xuyên Tâm

TPHCM: Hơn 9.600 tỷ đồng nạo vét và cải tạo rạch Xuyên Tâm

(ĐTTCO) - Ngày 10-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường ký ban hành quyết định triển khai dự án Nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật), quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp.
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TPHCM đã hoàn thành chạy thử nghiệm và dừng ở nhà ga Suối Tiên vào 21-12-2022.

Tận dụng lợi thế đất đai để phát triển GTCC

(ĐTTCO) - Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) đã phát huy hiệu quả khai thác các phương tiện giao thông công cộng (GTCC), cũng như tạo nền tảng để các đô thị kết nối phát triển. Mới đây các chuyên gia trong và ngoài nước tiếp tục mổ xẻ vấn đề này cho TPHCM trong những năm tới.
Nhiều hạng mục công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM đã hư hỏng, xuống cấp do dừng thi công nhiều năm

Ì ạch công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM

(ĐTTCO) - Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM do Ban quản lý xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM làm chủ đầu tư, được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định số 2287/QĐ-UBND ngày 14-5-2014, với tổng mức đầu tư 836,534 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tháng 5-2016. 
Một góc biển Cần Giờ.

Cần Giờ “nóng lòng” chờ điều chỉnh quy hoạch

(ĐTTCO) - Huyện Cần Giờ đang được nhiều nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước quan tâm, nhất là sau khi các dự án kết nối giao thông với các quận huyện nội thành được xúc tiến đầu tư; dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ được Chính phủ thông qua… 
Một dự án tại TPHCM cho đến nay vẫn vướng dự án xen cài đất công.

“Bửu bối” 148, vẫn khó khai thông đất công xen cài

(ĐTTCO) - Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ bổ sung một số điều của Nghị định 43/2014/NĐ-CP về việc UBND cấp tỉnh quy định điều kiện cụ thể, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách dự án độc lập đối với đất do Nhà nước quản lý theo Luật Đất đai; đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích… 
Sở QH-KT trình UBND TP HCM phương án thiết kế cảnh quan trước chợ Bến Thành.

3 phương án tái lập cảnh quan trước chợ Bến Thành

(ĐTTCO)-Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM cho biết có 3 phương án tái lập cảnh quan trước chợ Bến Thành và đề xuất UBND TP HCM chấp thuận phương án thứ ba với ưu điểm vẫn giữ được yếu tố văn hóa.
Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi (Khu đô thị Tây Bắc TPHCM rộng 6.000ha, tổ chức trung tuần tháng 4-2022), việc đầu tư vào khu vực này vẫn chưa khởi sắc. 
Lãng phí trong khai thác quỹ đất

Lãng phí trong khai thác quỹ đất

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều khu đất bị bỏ hoang không đưa vào khai thác phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, hoặc không thu hút được nhà đầu tư gây lãng phí, đã kìm hãm sự phát triển chung của đất nước. Một trong những nguyên nhân chính gây nên thực trạng này do quy hoạch không sát với thực tiễn, không vì sự nghiệp phát triển chung của một số cơ quan, đơn vị đang giữ đất.

Điều chỉnh quy hoạch khu 'tam giác vàng' giữa trung tâm TP.HCM

Điều chỉnh quy hoạch khu 'tam giác vàng' giữa trung tâm TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 26.5, Sở QH-KT có văn bản xin ý kiến UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu TP.HCM (khu 930 ha) tại khu tam giác Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (thuộc P.Phạm Ngũ Lão, Q.1).
Khu đất 347 Lê Đức Thọ (P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) không còn nhu cầu sử dụng, đang được đề xuất xây dựng trường học nhưng việc điều chỉnh quy hoạch chậm trễ

TP.HCM: Gian nan lấy đất công xây trường học

(ĐTTCO)-Rất nhiều học sinh tiểu học ở TP.HCM không được học 2 buổi như các bạn cùng trang lứa vì thiếu phòng học, nhưng nhiều khu đất bỏ trống, muốn xây dựng trường học cũng gặp khó, có khi kéo dài cả chục năm.
Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

(ĐTTCO) - Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.
Đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông tại TP Thủ Đức, TPHCM

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

(ĐTTCO)-Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.
Trục Quốc lộ 22 sẽ hình thành các khu chức năng đô thị quan trọng nhằm khai thác quỹ đất cho KĐT Tây Bắc.

Khu đô thị Tây Bắc Thu hẹp mới đẩy nhanh tiến độ

(ĐTTCO) -  UBND TPHCM đang trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất điều chỉnh quy hoạch đồ án khu đô thị (KĐT) Tây Bắc theo hướng giảm quy mô, nhằm  tháo gỡ những khó khăn trong công tác đền bù giải tỏa, thu hút nhà đầu tư, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Một nhà ga thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Đẩy nhanh tiến độ dự án kết nối hạ tầng với metro số 1

(ĐTTCO) - Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã hoàn thành gần 86% khối lượng thi công, dự kiến vận hành năm 2022. Vấn đề nhiều người quan tâm là các cơ quan chức năng đã chuẩn bị như thế nào để tạo thuận lợi đi lại cho hành khách sử dụng tuyến metro này, tránh những điều dư luận đang phản ánh về tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).