Từ khóa: #Sở Xây dựng TP

Công trình 122 Bạch Đằng một trong hàng chục công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Tân Bình được phát hiện qua kiểm tra.

Tân Bình xây dựng sai phép có hệ thống

(ĐTTCO) - Từ phảnh ánh của người dân, Sở Xây dựng TPHCM đã tiến hành kiểm tra hàng chục công trình xây dựng, chủ yếu là nhà ở riêng lẻ, trên địa bàn quận Tân Bình. 
Doanh nghiệp bất động sản TPHCM tiếp tục chờ tháo gỡ

Doanh nghiệp bất động sản TPHCM tiếp tục chờ tháo gỡ

(ĐTTCO) - Dự án chậm trễ, tắc nguồn cung, doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn là những phản ánh chung tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UND TP Lê Hòa Bình với các doanh nghiệp bất động sản vào sáng nay (27-2). Cá biệt có doanh nghiệp phản ánh, dù dự án đã được các sở hỗ trợ rất nhiều nhưng vẫn… rất chậm. 
Xót xa nhà hoang trên “đất vàng”

Xót xa nhà hoang trên “đất vàng”

(ĐTTCO) - Hàng ngàn căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 - nơi đang có giá nhà, đất đắt đỏ tại TPHCM - đã xây dựng hoàn thiện từ nhiều năm nay nhưng chưa thể đưa vào sử dụng nên ngày càng xuống cấp. Trong khi đó, mỗi năm ngân sách TP phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để bảo trì và giải pháp “đầu ra” hiện nay vẫn còn loay hoay.
Gian nan di dời nhà ven, trên kênh rạch

Gian nan di dời nhà ven, trên kênh rạch

(ĐTTCO)-Chỉnh trang và phát triển đô thị là một trong 7 chương trình đột phá của TPHCM giai đoạn 2016-2020, tuy nhiên kết quả không như kỳ vọng.
Nhà, đất đường Liên Phường (quận 9) tăng mạnh sau khi có thông tin thành lập TP Thủ Đức.

Nhà, đất thổi giá theo đề án TP Thủ Đức

(ĐTTCO) - Mặc dù đang là những ý tưởng, kiến nghị ban đầu của chính quyền TPHCM với Trung ương về việc thành lập TP Thủ Đức, nhưng giới đầu tư, môi giới nhà đất đã nhanh chóng lợi dụng thông tin, thổi giá nhà, đất khu vực này một cách bất thường. 
Số hóa để quản lý nhà, đất công tốt hơn

Số hóa để quản lý nhà, đất công tốt hơn

(ĐTTCO)-Ba năm trước, Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND TPHCM có 2 đợt giám sát về nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, vướng mắc và nêu ra cụ thể một số địa chỉ nhà, đất sử dụng sai mục đích, liên doanh liên kết không đúng chức năng thẩm quyền. 
Nhiều khu đất công và nhà tái định cư bị bỏ trống

Nhiều khu đất công và nhà tái định cư bị bỏ trống

(ĐTTCO) - Ngày 8-9, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng chủ trì làm việc với Sở TN-MT TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM về công tác quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước. 
Các dịch vụ sử dụng lượng nước lớn như rửa xe sẽ chịu áp lực khi đóng thêm phí thoát nước và xử lý nước thải

Bất cập thu phí dịch vụ thoát nước

(ĐTTCO)-Trong lúc hệ thống thoát nước trên địa bàn TPHCM chưa đảm bảo, góp phần gây ngập úng ở một số địa bàn mỗi khi mưa lớn, thì Sở Xây dựng TP lại đưa ra phương án thu phí thoát nước. Nhiều tổ chức và cá nhân đã có những ý kiến trái chiều về chủ trương này.
Đà Nẵng: Chở 50 khối đá “cứu” cửa xả Mỹ An

Đà Nẵng: Chở 50 khối đá “cứu” cửa xả Mỹ An

(ĐTTCO) - 21 giờ ngày 9-12, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đã huy động 50 mét khối đá hộc cùng nhiều Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, hỗ trợ Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng “cứu” cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).