Từ khóa: #sốt đất

Nhiều ngôi nhà xây dựng trên đất nông nghiệp tại Buôn Ki, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột nay chỉ còn là đống đổ nát - Ảnh: TRUNG TÂN

Trắng tay vì mua nhà trên đất nông nghiệp

(ĐTTCO)-Giới đầu cơ mua đất nông nghiệp, xây nhà sẵn trên đất đã phân lô, rồi bán theo kiểu "chìa khóa trao tay" với lời hứa đã lo xong thủ tục pháp lý. Người mua tin theo, đến khi bị cưỡng chế tháo dỡ nhà, thì người bán lặn mất tăm...
Những căn biệt thự bỏ hoang trên đường Lê Hồng Phong, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Q.ĐỊNH

Đủ chiêu trò để đẩy hàng tồn

(ĐTTCO)-Theo nhiều chuyên gia, tình hình lạm phát của Việt Nam cơ bản vẫn được kiểm soát tốt và không có dấu hiệu cho thấy tăng đột biến vào cuối năm và năm tới.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang chứng kiến giá nhà đất tăng nhưng giao dịch giảm vì nhiều lý do tạo không ít lo ngại. Trong ảnh: một dự án nhà ở tại TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ngăn nguy cơ 'sốt lạnh' bất động sản

(ĐTTCO)-Theo các doanh nghiệp, giá nhà đất tại TP.HCM cứ bị đẩy lên cao có thể dẫn đến nguy cơ "sốt lạnh" và nhiều hệ lụy. Nhiều giải pháp đã được đề xuất.
Cò đất, đầu nậu thổi giá gây sốt đất ở Hớn Quản (Bình Phước) hồi đầu năm 2021

Nhận diện sốt đất ảo

(ĐTTCO)-Dịch bệnh chưa được khống chế, kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng thời gian qua tại nhiều địa phương giá đất tăng mạnh, thậm chí nhiều nơi còn tăng phi mã như ở TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).
Những ngày qua, rất nhiều người dân ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) lao theo cơn sốt đất đảo điên

Sốt đất ảo, trả giá thật

(ĐTTCO)-Chưa bao giờ giá đất ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) lại tăng cao và tăng nhanh như hiện nay, đến mức nhiều người phải dùng từ “đảo điên” để mô tả cơn sốt đất.
Tây Bắc TPHCM sẽ là  cực tăng trưởng mới trong những năm tới

TPHCM: giá đất các huyện ngoại thành sẽ tăng mạnh trong năm 2022

(ĐTTCO)- Nhóm nghiên cứu Vndirect vừa công bố nhận định thị trường bất động sản phục hồi trong thời gian tới. Một số nhận định đáng chú ý là nhóm nghiên cứu cho rằng việc chuẩn bị thực hiện thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới.