Tác giả 'Cha giàu cha nghèo': Hãy mua Bitcoin, đừng trở thành kẻ thua cuộc

(ĐTTCO) - Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuố n sách “Cha giàu cha nghèo”, đã kêu gọi những người theo dõi ông từ bỏ hệ thống tiền tệ truyền thống và đầu tư vào các tài sản thay thế như vàng, bạc và Bitcoin.
Tác giả 'Cha giàu cha nghèo': Hãy mua Bitcoin, đừng trở thành kẻ thua cuộc

“Đừng trở thành kẻ thua cuộc. Hãy thoát khỏi hệ thống tiền FAKE. Hãy mua vàng, bạc, Bitcoin ngay bây giờ… trước khi quá muộn”, ông nói.

Lời kêu gọi hành động này diễn ra sau đợt tăng giá vàng gần đây, vượt mốc 2.000 USD và những dự đoán tăng giá của Kiyosaki về giá trị tương lai của Bitcoin.

Vàng vượt mốc 2.000 USD

Giá vàng gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng, vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce vào ngày 21-11. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm đồng đô la Mỹ suy yếu và kỳ vọng của nhà đầu tư rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đi đến hồi kết.

Sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ, cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn, đã khiến vàng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự đoán lạc quan của Kiyosaki về Bitcoin

Kiyosaki đã đưa ra một dự đoán táo bạo về quỹ đạo của Bitcoin rằng nó có thể tăng vọt lên mức đáng kinh ngạc là 135.000 USD. Điều này xảy ra khi Bitcoin gần đây đã lấy lại được mức 38.000 USD.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi những kỳ vọng xung quanh sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) với quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay tiềm năng, cũng như sự rõ ràng về quy định có thể xảy ra sau vụ dàn xếp của Binance.

Kiyosaki, người cũng lạc quan về vàng và bạc, từ lâu đã là người ủng hộ mạnh mẽ tiền điện tử.

Các tin khác