Từ khóa: #tái chế

TPHCM nên xây dựng bãi rác chôn lấp tuần hoàn

TPHCM nên xây dựng bãi rác chôn lấp tuần hoàn

(ĐTTCO) - Đây là ý kiến của TS Nguyễn Trung Việt (ảnh), nguyên Trưởng phòng Quản lý chất thải rắn Sở TN-MT TPHCM, hiện là chuyên gia tham mưu cho TPHCM trong điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040.
Châu Âu thêm rào cản với ngành dệt may

Châu Âu thêm rào cản với ngành dệt may

(ĐTTCO) - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) vừa đề xuất áp dụng chương trình trách nhiệm nhà sản xuất mở rộng bắt buộc (EPR) với doanh nghiệp sản xuất dệt may.
Xử lý rác nhìn từ các nước

Xử lý rác nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ tại Việt Nam, việc xử lý rác thải là một trong những thách thức về môi trường mà nhiều nước trên thế giới gặp phải. Ngân hàng Thế giới từng cảnh báo, số lượng chất thải rắn mà loài người thải ra sẽ tăng từ 1,3 tỷ tấn hiện nay lên 2,2 tỷ tấn vào năm 2025, chi phí quản lý chất thải trên toàn cầu tăng từ 205 tỷ USD lên 375 tỷ USD/năm. 
Unilever Việt Nam phát động chiến dịch “Tương lai xanh” hành động vì khí hậu

Unilever Việt Nam phát động chiến dịch “Tương lai xanh” hành động vì khí hậu

(ĐTTCO)– Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, Unilever Việt Nam đã phát động chiến dịch “Tương lai xanh” đối với ngành hàng Chăm sóc Gia đình, hướng đến mục tiêu tạo ra các sản phẩm hiệu suất cao và tốt hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua hai hành động cụ thể: nghiên cứu phát triển công thức sản phẩm tốt hơn, và thúc đẩy bao bì sản phẩm bền vững.  
Doanh nghiệp đẩy mạnh tái chế sau sản xuất

Doanh nghiệp đẩy mạnh tái chế sau sản xuất

(ĐTTCO) - Ở nền kinh tế tuần hoàn gắn với tăng trưởng xanh mà nước ta đang hướng tới, phụ phẩm, chất thải trong quá trình sản xuất được xem là nguồn tài nguyên tái tạo. 
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Sáng ngày 11-3 tại TPHCM, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo phổ biến và tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. 
Kể chuyện thời trang bền vững

Kể chuyện thời trang bền vững

(ĐTTCO) - Khi tính tiện lợi và giá thành rẻ vẫn còn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người, các sản phẩm xanh đành chịu cảnh lép vế. Để lan tỏa tinh thần “sống xanh”, nhóm bạn trẻ bắt đầu bằng những đôi vớ tái chế từ nhựa để kể chuyện thời trang bền vững từ một phụ kiện nhỏ.
Telosa Tower

Thành phố 'tương lai' 400 tỷ USD và Tesla Bot: Những đề xuất thiết kế táo bạo nhất năm 2021

(ĐTTCO) - Những dự đoán cho tương lai không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác. Thật vậy, năm 2021 đã chứng kiến các kiến trúc sư, nhà thiết kế và doanh nhân vượt qua ranh giới của những gì có thể xảy ra vào một ngày nào đó trong tương lai, bao gồm cả thiết kế cho các tòa nhà chọc trời hứng mưa và những người máy hình người sống giữa chúng ta.
Lợi ích kép từ nền kinh tế tuần hoàn

Lợi ích kép từ nền kinh tế tuần hoàn

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tập trung đầu tư, hướng tới việc đổi mới quy trình công nghệ, dây chuyền sản xuất bằng cách phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn, áp dụng sản xuất sạch hơn.
Sử dụng rác tái chế để sản xuất giấy cuộn, phục vụ in ấn bao bì, góp phần bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Giấy Chánh Dương. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thêm gánh nặng cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Bộ TN-MT vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến về quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu để xây dựng dự thảo Nghị định thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Đã có nhiều ý kiến trái chiều từ phía các doanh nghiệp (DN), chuyên gia môi trường xung quanh đề xuất này.
Sở hữu nhiều ưu thế, nhưng pin Mặt Trời càng ngày bộc lộ nhiều vấn đề và đòi hỏi những giải pháp đồng bộ (Nguồn: hbr.org)

Mặt tối của năng lượng mặt trời

(ĐTTCO)- Ra đời từ năm 1946 và trở thành một trong những phát minh quan trọng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng, và đang là một thị trường phát triển nhanh chóng, nhưng đáng tiếc, pin mặt trời ngày càng bộc lộ nhiều vấn đề và đòi hỏi những giải pháp đồng bộ.