Từ khóa: #tăng lãi suất

Ảnh minh họa

NHNN chấn chỉnh tình trạng tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Ngày 22-12-2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.
Thanh khoản bớt dư thừa?

Thanh khoản bớt dư thừa?

(ĐTTCO) - Một số NHTM vừa điều chỉnh tăng lãi suất huy động sau nhiều tháng đứng yên. Trước đó, lãi suất trên thị trường liên NH liên tục tăng kể từ đầu tháng 4, từ dưới mốc 0,5% trong tháng 3 đã lên hơn 1% vào thời điểm hiện tại.
Lại căng thẳng vốn trung và dài hạn

Lại căng thẳng vốn trung và dài hạn

(ĐTTCO) - Tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài, phát hành chứng chỉ tiền gửi (CCTG) lãi suất cao, phát hành trái phiếu vay vốn quốc tế… là các giải pháp đang được NHTM đẩy mạnh để vừa đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế, vừa đáp ứng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 40% theo quy định của NHNN. Áp lực huy động vốn này chỉ giảm xuống nếu các doanh nghiệp (DN) huy động được vốn trung và dài hạn từ các kênh khác, song trước mắt đây vẫn là điều khó khăn.
Ngành ngân hàng 2019 - Sức ép ngoại lai

Ngành ngân hàng 2019 - Sức ép ngoại lai

(ĐTTCO) - 2018, thị trường tiền tệ trong nước vẫn cơ bản duy trì tính ổn định khá tốt. Chính sách tiền tệ (CSTT) được điều hành cẩn trọng, linh hoạt. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của các ngân hàng (NH) chứng kiến sự phân hóa, một số NH thể hiện hiệu quả hoạt động thấp hơn khi khó giữ mức tăng trưởng trước đó.

Khách hàng giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM. Ảnh: THANH TRÍ

FED tăng lãi suất: Thị trường tiền tệ Việt Nam không biến động đột biến

(ĐTTCO)-Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa chính thức nâng lãi suất cơ bản USD lần thứ 4 trong năm 2018. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, động thái này của Fed đã được thị trường dự báo từ trước, không có yếu tố bất ngờ nên sẽ không tác động đột biến đến thị trường tài chính tiền tệ trong nước.
Trụ sở Fed tại Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Fed không tăng lãi suất

(ĐTTCO)-Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/12 đã kêu gọi Cục Dữ trữ Liên bang nước này (Fed) không tăng lãi suất, một ngày trước khi diễn ra cuộc họp trong đó các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ đưa ra quyết định đó.