Techcombank hỗ trợ 326 máy thở, truyền dịch và theo dõi bệnh nhân để phòng chống Covid

(ĐTTCO) - Trong 7 tháng đầu năm, Techcombank đã ủng hộ hơn 153 tỉ đồng cho chương trình phòng chống covid.
Techcombank hỗ trợ máy thở điều trị bệnh nhân Covid-19 đến miền Nam
Techcombank hỗ trợ máy thở điều trị bệnh nhân Covid-19 đến miền Nam

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh miền Nam, Techcombank đã triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp các trang thiết bị y tế thiết yếu cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Hệ thống trang thiết bị y tế Techcombank trao tặng đến miền Nam trị giá 50 tỉ đồng, bao gồm: 200 giường hồi sức cấp cứu; 70 máy thở, 150 máy truyền dịch và 106 máy theo dõi BN 5 thông số, cùng nhiều thiết bị y tế cấp thiết cho quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh. Các trang thiết bị này sẽ được Techcombank trao tại bệnh viện Cần Thơ cuối tháng 7 và đầu tháng 8, để góp phần gia tăng nguồn lực cho ngành y tế khu vực Tây Nam bộ ứng phó với dịch bệnh. 

Đây là gói hỗ trợ mới nhất trong chương trình phòng chống ủng hộ phòng chống covid-19 và an sinh xã hội, tổng trị giá hơn 153 tỉ đồng, mà Techcombank thực hiện trong 7 tháng đầu năm 2021. 

Trước đó, ngân hàng đã trao 70 tỷ đồng ủng hộ đến các chương trình phòng chống dịch Covid 19 của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc, ủng hộ 2 tỷ đồng đến Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội để tăng cường nguồn lực chống dịch, và hỗ trợ 25 tỉ cho công tác an sinh xã hội. 

Song hành cùng các chương trình của ngân hàng, CBNV của Techcombank đã phát động nhiều chương trình thiện nguyện và ủng hộ 6 tỉ hỗ trợ vật phẩm y tế đến bệnh viện tuyến đầu, và cung ứng nhu yếu phẩm cho người lao động mất kế sinh nhai tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM, Cần Thơ, Đồng Nai…

“Đóng góp của chúng tôi chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của doanh nghiệp cả nước và đồng bào cả nước đang hướng về miền Nam, để đồng hành và hỗ trợ các y bác sĩ, người dân tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi mong rằng những hỗ trợ kịp thời của Techcombank sẽ tăng thêm nguồn lực cho miền Nam, để giảm bớt khó khăn và sự quá tải mà đội ngũ tuyến đầu đang căng mình chống dịch” - Phó Tổng Giám đốc Techcombank Phạm Quang Thắng chia sẻ. 

Các tin, bài viết khác