Từ khóa: #Thẻ vàng

Quyết liệt các giải pháp để gỡ 'thẻ vàng' khai thác hải sản

Quyết liệt các giải pháp để gỡ 'thẻ vàng' khai thác hải sản

(ĐTTCO) - Ngày 29-8, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) với 28 tỉnh, thành ven biển để thúc đẩy các giải pháp IUU.
Lực lượng chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra tàu cá trước khi ra khơi đánh bắt. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Gỡ Thẻ Vàng EC: Tổng kiểm tra toàn diện

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá thời gian qua, kết quả thực hiện nhiệm vụ chống vi phạm quy định IUU đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế.
Nuôi biển là một trong những giải pháp để giảm đánh bắt

3 trụ cột ngành hải sản: Khai thác, nuôi biển và bảo tồn

(ĐTTCO) - Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT diễn ra chiều 15-8, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc ngành đánh bắt hải sản bị EC "phạt thẻ vàng" IUU đã gần 6 năm vẫn chưa gỡ được, không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Việt Nam.
Hơn 100 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU không chỉ cần nỗ lực, quyết tâm của các bộ ngành.

Ngành thủy sản hối hả trong 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU

(ĐTTCO)-Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn muốn gỡ 'thẻ vàng' IUU phải giải quyết được tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Điều này không chỉ là quyết tâm hành động của các bộ, ngành mà còn phụ thuộc vào chính ngư dân, người trực tiếp khai thác hàng ngày trên biển.
Kiểm soát tàu cá phòng, chống khai thác IUU. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Việt Nam còn hơn 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU của EC

(ĐTTCO)-Trải qua 3 lần thanh tra, Ủy ban châu Âu (EC) đã khẳng định quá trình gỡ “thẻ vàng” khai thác thủy sản của Việt Nam đang đi đúng hướng, cải thiện tích cực nhưng vẫn chưa đạt được những yêu cầu đề ra.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Gỡ cảnh báo 'thẻ vàng' IUU trong năm nay

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Nông nghiệp Phùng Đức Tiến cho biết qua kiểm tra lần 3, EC đã khẳng định Việt Nam đã đi đúng hướng, có sự chuyển biến tích cực nhưng để gỡ “thẻ vàng” thì chưa đáp ứng được yêu cầu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Quyết tâm gỡ cảnh báo 'Thẻ vàng' hải sản trong năm 2023

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 81/QĐ-TTg ban hành “Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”.