Thêm VNG chuẩn bị lên sàn chứng khoán Nasdaq

(ĐTTCO)-VNG cho biết đã nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sau khi lần đầu lên sàn UPCOM của Việt Nam đầu năm 2023 vừa qua.
Ảnh minh họa. (Nguồn: VNG)
Ảnh minh họa. (Nguồn: VNG)

Ngày 24/8, Công ty công nghệ VNG thông báo đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

VNG Limited, cổ đông của VNG, dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán Nasdaq Global Select Market với mã giao dịch: VNG.

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này. Quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán hiện chưa được xác định.

Trước đó vào ngày 5/1/2023, cổ phiếu VNZ của Công ty cổ phần VNG đã giao dịch phiên đầu tiên trên thị trường UPCoM ở mức tham chiếu 240 ngàn đồng. Biên độ giao dịch là 40%.

Với 35,8 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, ước tính giá trị vốn hóa của VNG trong phiên chào sàn đạt hơn 8.600 tỷ đồng, tương đương hơn 360 triệu USD.

Được thành lập từ năm 2004, VNG đã nỗ lực vươn lên từ một công ty khởi nghiệp 5 người để trở thành công ty công nghệ có hệ sinh thái số thuần Việt.

Các tin khác