Từ khóa: #Thu hồi vốn

Doanh nghiệp trước áp lực tháo hàng tồn trước cao điểm sản xuất hàng cuối năm. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Thiếu vốn khiến nhiều DN 'vay đại, vay nóng'

(ĐTTCO)-Giải pháp tháo hàng tồn của doanh nghiệp hiện nay chủ yếu vẫn là tăng cường bán hàng qua hệ thống truyền thông, internet nhưng họ vẫn cần tiền nhưng đi vay không được vì ngân hàng vẫn chưa định giá được hàng tồn.
Ảnh minh họa.

Nợ xấu đang chờ… xấu thêm

(ĐTTCO) - Nợ xấu luôn song hành với hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại (NHTM). Và xu hướng tăng nợ xấu từ hậu dịch Covid-19 chưa được giải tỏa, nay bị bồi thêm từ diễn biến bất lợi của thị trường thời gian gần đây, xem ra áp lực xử lý nợ xấu của các nhà băng sẽ nặng nề hơn, khi dòng tiền cho vay ra không thể quay trở về.

Khẩn trương hoàn thiện đề án thu hồi vốn của Nhà nước đầu tư vào đường cao tốc  Bắc-Nam

Khẩn trương hoàn thiện đề án thu hồi vốn của Nhà nước đầu tư vào đường cao tốc Bắc-Nam

(ĐTTCO) - Bộ GTVT vừa có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính sớm báo cáo Chính phủ xem xét, trình Quốc hội/Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về cơ chế thu hồi vốn đầu tư của Nhà nước đối với các đoạn đường bộ sử dụng toàn bộ vốn đầu tư công trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông.
Quy định hiện hành chưa thu phí với cao tốc đầu tư bằng ngân sách nhà nước.

Bán quyền thu phí cao tốc Bắc – Nam thế nào sau khi hoàn thiện?

(ĐTTCO)-Khi tuyến cao tốc Bắc - Nam hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhiều chuyên gia lo việc thu phí với tuyến cao tốc mà Nhà nước đầu tư sẽ xảy ra tình trạng “phí chồng phí”, nhất là khi ô tô đã phải đóng phí bảo trì đường bộ hằng năm.
Chưa xác định rõ vai trò đối tác trong PPP

Chưa xác định rõ vai trò đối tác trong PPP

(ĐTTCO) - Ngày 3-3, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức hội thảo “Dự án PPP và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”, nhằm mục đích phân tích, đánh giá, trao đổi quan điểm và làm rõ vai trò của cơ quan KTNN trong công tác quản lý và thực hiện các dự án PPP, nâng cao hiệu quả từ các dự án này và góp phần làm lành mạnh nền tài chính quốc gia.
Lỗ hổng chính sách BOT và ETC

Lỗ hổng chính sách BOT và ETC

(ĐTTCO) - Việc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC “dọa” trả lại dự án thu phí tự động không dừng ETC đang triển khai, cùng với những khoản vay nợ của các doanh nghiệp đầu tư dự án BOT đang dần chuyển sang nợ xấu ở các ngân hàng, là minh chứng cho sự thất bại về chính sách trong điều hành.

Xử lý dứt điểm kiến nghị Hà Nội, TPHCM về số tiền thu từ sắp xếp, CPH DNNN

Xử lý dứt điểm kiến nghị Hà Nội, TPHCM về số tiền thu từ sắp xếp, CPH DNNN

(ĐTTCO)-Đoàn công tác cũngđề nghị Chính phủ chỉ đạo tổng kết, đánh giá việc tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp thời gian qua, đồng thời xử lý dứt điểm kiến nghị của các địa phương như Hà Nội và TPHCM về quản lý, sử dụng số tiền thu từ sắp xếp, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015.
CB đã hồi phục, ổn định

CB đã hồi phục, ổn định

(ĐTTCO) - Cuối năm 2017, trong buổi làm việc với NHTM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB), Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định, CB đang dần đi vào quỹ đạo ổn định, từng bước vượt qua khó khăn.