Tiếp tục bị bán tháo, VN Index lùi về sát mốc 1.200 điểm

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục tạo tâm lý tiêu cực lên thị trường trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm nay 15-6.


Tiếp tục bị bán tháo, VN Index lùi về sát mốc 1.200 điểm

TTCK quốc tế và Việt Nam trong các phiên giao dịch gần đây như “nín thở” trước cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra vào đêm nay 15-6 (giờ Hà Nội). Theo dự báo của giới phân tích, việc FED nâng lãi suất tại cuộc họp lần này là gần như chắc chắn ở mức thấp nhất 0,5 điểm phần trăm, cao hơn so với dự kiến.

Quay trở lại TTCK trong nước, phiên tăng điểm "xanh vỏ, đỏ lòng" hôm qua chỉ tạo được sự hứng khởi cho thị trường trong những phút đầu của phiên. Tuy nhiên, sự lạc quan này không duy trì được lâu khi áp lực bán ra bất ngờ đẩy mạnh ngay sau đợt khớp lệnh ATO.

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm lên bảng điện trong sự hoang mang của NĐT. Thay vì chờ đợi đợt hồi phục kỹ thuật, nhiều NĐT vẫn quyết định xả hàng do lo ngại thị trường sẽ còn xấu hơn sau khi FED tăng lãi suất.

Việc NĐT đua nhau bán ra khiến cho VN Index có phiên lao dốc và lùi về sát mốc 1.200 điểm. Kết phiên hôm nay, VN Index giảm 16,38 điểm (tương đương 1,33%) xuống còn 1.213,93 điểm. Sắc đỏ gần như áp đảo với 373 mã giảm, trong đó 90 mã giảm sàn, so với 93 mã tăng và 34 mã đứng giá.

Tương tự, số mã giảm ở rổ VN30 là 22 mã, trong khi số mã tăng là 6 và 2 mã đứng giá. Đáng chú ý là nhóm CP ngân hàng phần lớn chốt phiên trong sắc đỏ và tác động tiêu cực lên VN Index như: ACB, BID, CTG, HDB, MBB, STB, VBC, TCB.

Phía ngược lại, nhóm CP tác động tích cực lên VN Index gồm có: VIC, TPB, SAB, PNJ, MWG, FPT.

Thanh khoản trong phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên trước với 688 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.466 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT